Nhận tấm băng đội trưởng, Văn Quyết nói lời gan ruột khiến đàn em U22 Việt Nam ứa lệ

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết sẽ chính thức tiếp quản trước băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, anh muốn các đàn em vừa trở về từ SEA Games hướng tới tương lai để thi đấu tốt hơn nữa.

Chức vụ này của tôi là được BHL và anh em tin tưởng. Đội trưởng đội tuyển là một vị trí cao cả. Tôi luôn muốn sự kết hợp giữa lứa trẻ và kinh nghiệm để đội tuyển tạo thành một tập thể thật sự mạnh. Tôi cảm nhận được bóng đá Việt Nam đang buồn và bước ra sân thi đấu cũng cảm nhận được áp lực riêng của mình. Chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây và cố gắng phấn đấu tốt thi đấu tốt trong trận đấu tới”, Văn Quyết chia sẻ.

Sáng nay (30/8), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Mai Đức Chung tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam VFF. Khi đội tuyển thay tướng, các cầu thủ không tránh khỏi những lăn tăn.

Trong suốt buổi tập kéo dài 2 tiếng sáng nay, không khí chung của toàn đội khá trầm lắng, những tiếng cười đùa xuất hiện không nhiều. Tâm trạng của những cầu thủ của U22 Việt Nam như Minh Long, Xuân Trường, Tuấn Anh dường như vẫn còn rất nặng nề.

Sau Công Vinh và Thanh Trung, Văn Quyết sẽ làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ về điều này, đội trưởng Văn Quyết cho biết: “Không khí tập luyện có ảnh hưởng khi người dẫn dắt không phải HLV Hữu Thắng. Tôi mong HLV Hữu Thắng hãy thoải mái vì anh ấy cũng có gia đình. Với tôi, xin giành tặng anh Hữu Thắng hai từ trân trọng. Anh ấy đối với cầu thủ luôn là một người anh cả, giúp đỡ cầu thủ. Bóng đá còn cả may mắn nhưng nó không song hành thì phải chấp nhận nhưng cái gì đã xong rồi thì hãy để lại quá khứ”.

“Chúng tôi đã ngồi lại với nhau. Với tư cách là một đàn anh, tôi rất hiểu sự mong muốn được san sẻ nỗi buồn của các em.

Do thời gian nghỉ ngơi quá ngắn, chỉ có 2 ngày để các em ấy bình tâm và lại lên đây tập trung đội tuyển QG, không được về đoàn tụ với gia đình như các vận động viên khác là một thiệt thòi rất lớn.

Tuy nhiên, tôi cũng đã nhắn nhủ rằng nếu các em muốn thành công hơn nữa, thì phải gạt những tâm tư ấy sang một bên. Tất cả những gì đã xảy ra rồi thì hãy bỏ nó lại sau lưng để bước tiếp, tương lai vẫn còn rất rộng mở.”

 

Không khí chung của toàn đội có vẻ khá trầm lắng, nhiều tuyển thủ thuộc lứa U22 Việt Nam vừa đôn lên chưa gạt hết nỗi buồn

Ngoài ra, chàng tiền đạo 26 tuổi cũng nói về cơ hội giành chiến thắng trước Campuchia cũng như khả năng đi tiếp của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019: “Như mọi người đã biết, ĐT Campuchia đã và đang tiến bộ rất nhiều. Trong bóng đá không nói trước được điều gì cả, quan trọng là tinh thần toàn đội phải thực sự gắn kết.

Cũng đã một thời gian khá dài rồi anh em mới lại tập trung thi đấu cùng nhau, hy vọng rằng trong những ngày tới mọi người sẽ gắn kết với nhau nhiều hơn để đem lại chiến thắng cho ĐTQG.

Theo tôi, cơ hội giành chiến thắng của Việt Nam chỉ là 50-50 thôi. Vì thế, tất cả đều phải nỗ lực hết sức. Nếu giành chiến thắng, cơ hội đi tiếp sẽ rất rộng mở.”

Trong buổi tập sáng nay, HLV Mai Đức Chung chủ yếu cho các cầu thủ rèn thể lực, tập chuyền bóng và di chuyển. Văn Quyết khẳng định cả đội đang rất sung sức vì thời gian qua các CLB cũng chuẩn bị tích cực, thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia cũng không hề ngắn.

HLV Mai Đức Chung toan tính cho trận gặp Campuchia. Ông Chung mới chỉ định Văn Quyết làm đội trưởng, Vũ Minh Tuấn làm đội phó

Nói về HLV Mai Đức Chung, một người vừa lạ vừa quen với các cầu thủ trên đội tuyển quốc gia, Văn Quyết bày tỏ sự tin tưởng: “Với cá nhân Quyết nghĩ thì bất cứ cá nhân nào cũng vậy, cầu thủ phải tuân thủ chiến thuật của HLV. Mỗi người có một cái riêng, HLV Chung có kinh nghiệm và tôi tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quan trọng hơn hết là đội tuyển không ai chấn thương, có thể lực thể trạng tốt nhất và kết hợp với một số cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ đây là đội tuyển tốt nhất. Quan trọng là kết hợp 11 cầu thủ trên sân tốt như thế nào thôi”.

Với vai trò đội trưởng và đàn anh trong đội tuyển, Văn Quyết đã dành những lời động viên và khích lệ tinh thần những cầu thủ trẻ vừa trở về sau chiến dịch SEA Games 29. Anh muốn Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và những cầu thủ U22 Việt Nam để lại quá khứ thất bại và hướng tới chiến thắng trong tương lai.

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm một chút về U22. Đã vào nghề này chuyện thắng thua là điều chúng tôi luôn phải đón nhận vì thắng thì được quan tâm còn thua phải đón nhận những chỉ trích. Cũng như bất kể nghề nào, phải làm tốt nhiệm vụ để lấy kinh tế nuôi sống gia đình. Làm tốt thì có vinh quang, không tốt thì phải đón nhận và phải luôn tự hoàn thiện mình”.

“Không ai không muốn vô địch, chiến thắng, làm tốt nhiệm vụ nhưng đây là môn chơi tập thể. Chúng ta có những sai sót và phải tự rút kinh nghiệm. Mong rằng truyền thông ủng hộ về tinh thần”.

“Chúng tôi cũng đã ngồi lại với nhau, nói chuyện, là người có kinh nghiệm và lớn hơn các đàn em. Mọi người đều nói không gì hơn là sự chia sẻ. Tôi biết các em chỉ có 2 ngày nghỉ và không được về với gia đình, đấy là thiệt thòi. Tôi cũng nói với các em rằng muốn thành công hơn nữa thì phải tạm gạt bỏ quá khứ, thất bại phải để lại sau lưng, hướng về phía trước vì tương lai các em còn nhiều”, Văn Quyết nói.

Phí Minh Long luyện tập trên tuyển Việt Nam

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội đến hết ngày 1/9. Sau đó, ngày 2/9, toàn đội sẽ lên đường sang Campuchia để làm quen sân bãi cũng như điều kiện thi đấu tại đây.

Một điểm đáng chú ý khác đó là trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia được tổ chức trên mặt sân sử dụng cỏ nhân tạo, một điều khá lạ lẫm với các tuyển thủ của chúng ta.

Bài liên quan