NHM ngã mũ kính phục trước việc tuyển thủ VN có thai vẫn dự SEA Games

Thông tin một tuyển thủ của đội bóng đá nữ Việt Nam vẫn quyết tham dự SEA Games để mang về vinh quang cho đất nước đang làm rất nhiều NHM sốc và đầy khâm phục.

Thông tin này đã được chính người đã dẫn dắt tuyển nữ thi đấu tại SEA Games 29 vừa qua, ông Mai Đức Chung tiết lộ: ‘Sau khi SEA Games kết thúc, có một cầu thủ nữ đã tiết lộ với BHL rằng cô ấy đã có bầu mấy tháng. Tôi không tiện nói tên ở đây, nhưng tiết lộ đó thật sự khiến tôi sững sờ.”

Không ngại nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân và đứa con đang mang trong bụng để giành vàng về cho thể thao nước nhà, hành động của nữ cầu thủ này đã khiến NHM Việt Nam phải ngã mũ kính phục.

Tuy nghi ngại công tác kiểm tra y tế của tuyển nữ Việt Nam, nhưng NHM vẫn rất khâm phục quyết tâm thi đấu của nữ cầu thủ giấu tên này.

Đó rõ ràng không phải là điều mà bà mẹ nào cũng đủ ‘dũng khí’ để làm.

Cứ đam mê và cống hiến thế này, NHM chẳng thể nào quay lưng được với các cầu thủ.

Hạnh phúc nhất có lẽ chính là ‘thiên thần’ nằm trong bụng, khi cô cậu đã là nhà vô địch SEA Games thậm chí còn chẳng cần ra đời.

NHM cũng rất muốn biết tên nữ cầu thủ này, và VFF cần phải tôn vinh quyết định dũng cảm của cô.

Một vài NHM vui tính thì ‘sợ’ người Thái sẽ đòi lại HCV.

Vì chúng ta đã ra sân đá với 12 người.

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn, HLV Mai Đức Chung tiết lộ có cầu thủ nữ mang thai vẫn quyết thi đấu ở SEA Games tại Malaysia.

Tôi nhớ về một cầu thủ trong đội, sau khi giải đấu diễn ra, cô ấy mới thông báo với ban huấn luyện là cô đã có bầu mấy tháng. Tiết lộ ấy khiến tôi sững sờ và phải ngả mũ thán phục cô“, HLV Mai Đức Chung kể lại trong một buổi giao lưu trực tuyến.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 29

Nhà cầm quân nổi tiếng mát tay có nhiều năm lăn lộn với bóng đá nữ không kể rõ sự tình nhưng nhấn mạnh các cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã phải vượt qua nhiều khó khăn như thế nào.

Việc mang thai nhưng vẫn thi đấu là hiếm nhưng không phải không có. Tháng 6/2017, VĐV người Mỹ Alysia Montano mang bầu 5 tháng vẫn dự cuộc thi chạy 800m. Hay như Serena Williams, mang thai 8 tuần vẫn vô địch Australian Open 2017.

Đội tuyển nữ Việt Nam, dù được quan tâm ít hơn, vẫn thi đấu xuất sắc và giành HC vàng SEA Games, lần thứ năm trong lịch sử. Đội tuyển nữ hai năm trước cũng suýt nữa giành vé dự vòng chung kết World Cup.

Nguyên nhân giúp tuyển nữ Việt Nam thành công, theo ông Mai Đức Chung, là nhờ tính chịu đựng cao. “Nếu so về sức, cầu thủ nữ không thể bằng đồng nghiệp nam, nhưng phái nữ có sức chịu đựng tốt hơn“, ông Chung chia sẻ.

Chính nhờ đặc điểm về sức chịu đựng đó nên tôi tập trung tăng cường thể lực cho bóng đá nữ. Có giải chúng tôi đá hai trận liên tiếp 120 phút nhưng vẫn chịu được”.

Sau SEA Games 29, ông Mai Đức Chung được mời làm HLV tạm quyền của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Trong trận đầu tiên đối đầu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019, Việt Nam đánh bại đối thủ 2-1 trên sân khách. Chiến thắng này rất quan trọng, nhưng để lại nhiều tranh cãi về lối chơi và sức mạnh thực sự của đội tuyển.

Ông Mai Đức Chung chia sẻ sẵn sàng tiếp tục làm việc với đội tuyển Việt Nam nếu được tin tưởng.

Bài liên quan