Những cầu thủ HAGL nào còn cơ hội săn Vàng cho bầu Đức tại SEA Games 30?

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… đã không thể thực hiện tâm nguyện vô địch SEA Games của bầu Đức, song một số gương mặt vẫn còn cơ hội làm điều này.

Bầu Đức đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết và tiền bạc để giúp bóng đá Việt Nam chinh phục tấm HCV SEA Games 29. Tuy nhiên, tham vọng đó đã không thể trở thành hiện thực sau những màn trình diễn đầy thất vọng của thầy trò Hữu Thắng.

Bị loại ngay sau vòng bảng, lứa cầu thủ đầy hứa hẹn của bóng đá nước nhà với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… cũng không còn cơ hội để ‘trả nợ’ bầu Đức. Và sứ mệnh này đành phải trao lại cho thế hệ kế cận, bao gồm một số gương mặt cũng tới từ HAGL.

Hai năm nữa, SEA Games 30 sẽ trở lại. Và nếu không có gì thay đổi, môn bóng đá nam sẽ tiếp tục là sân chơi của các cầu thủ U23 (năm nay nước chủ nhà Malaysia đã thay đổi điều lệ và yêu cầu các nước cử đội U22 tham dự).

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã quá tuổi tham dự SEA Games

Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ sinh từ năm 1996 trở lại đây sẽ đủ điều kiện tham dự. Khi đó, vẫn sẽ có một số cái tên thuộc lứa cầu thủ ưu tú của bầu Đức có cơ hội trở lại kỳ đại hội thể thao khu vực sẽ diễn ra vào năm 2019 tới.

Tại SEA Games 29, CLB HAGL đã đóng góp 7 cái tên cho ĐT U22 Việt Nam, bao gồm cả trường hợp của tiền vệ Lương Xuân Trường đang thi đấu cho Gangwon FC theo dạng cho mượn. Trong số này chỉ có 4 cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều sinh năm 1995 và không thể dự SEA Games 30.

Những cái tên còn lại là Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh đều sinh năm 1996 và vẫn còn cơ hội giúp bầu Đức hoàn thành tâm nguyện.

Văn Thanh, Văn Toàn có cơ hội tìm vàng cho bầu Đức tại SEA Games 30

Ngoài những cái tên kể trên, CLB HAGL vẫn còn rất nhiều tài năng triển vọng, hứa hẹn sẽ trở thành trụ cột của ĐT U23 Việt Nam trong hai năm nữa. Đó là 4 gương mặt khá chất lượng, từng là thành phần ĐT U20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017 vừa qua, gồm các tiền vệ Phan Thanh Hậu, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam và tiền đạo Đinh Thanh Bình.

Trong đó, tiền vệ Hoàng Nam dù nhỏ còn nhưng rất được HLV Hoàng Anh Tuấn tin dùng ở vị trí tiền vệ trung tâm, đá cặp cùng Bùi Tiến Dụng.

Như vậy mới thấy đội bóng của bầu Đức đang sở hữu rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Hai năm là quãng thời gian đủ để họ tiếp tục phát triển và dần đóng vai trò quan trọng tại các đội trẻ.

Hy vọng những cầu thủ này sẽ tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao để đóng vai trò trụ cột tại ĐT U23 Việt Nam, qua đó giúp bóng đá nước nhà chinh phục tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.

Bài liên quan