Những điều cần biết về ‘thương vụ thế kỷ’ Neymar sang PSG

Neymar sắp chuyển tới PSG với giá kỷ lục 222 triệu euro (198 triệu bảng) từ Barca. Cùng nhìn lại những điều đáng chú ý trong thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá.

Như vậy là việc Neymar chuyển đến PSG chỉ còn là vấn đề thời gian. Vào thứ Tư (2/8), Barca chính thức xác nhận cầu thủ của họ đã yêu cầu được ra đi và sẽ vắng mặt trong buổi tập để hoàn tất thương vụ bom tấn này.

Thỏa thuận giữa Neymar và đội chủ sân Công viên các Hoàng Tử dự kiến sẽ hoàn thành ngay trong tuần này. Đại diện của anh, ông Wagner Ribeiro cho biết thêm thương vụ trên đã có những động thái tích cực sau khi Neymar trở về từ sự kiện quảng cáo ở Trung Quốc.

 

Neymar sẽ kiếm được bao nhiêu tiền ở PSG?

Neymar chuẩn bị gia nhập PSG

Cầu thủ 25 tuổi sẽ nhận mức lương sau thuế là 30 triệu euro/năm (26,8 triệu bảng), tức là khoảng 515.000 bảng/tuần. Ngoài ra, hợp đồng của anh với PSG sẽ có thời hạn 5 năm. Theo một số nguồn tin ở Tây Ban Nha, cha của Neymar sẽ được nhận số tiền lên tới 40 triệu euro khi con trai của ông chính thức là người của PSG.

 

PSG sẽ trả phí cho Barca bằng cách nào?

Sau khi thông báo Neymar đã yêu cầu rời khỏi CLB, Barca nhắc lại điều khoản giải phỏng hợp đồng của Neymar phải được “trả đủ”.

“Đối mặt với tình huống trên, CLB đã thông báo cho PSG biết họ phải trả đủ phí giải phóng hợp đồng có giá trị lên tới 222 triệu euro”, trích một thông báo của Barca.

PSG sẽ phải trả phí giải phóng hợp đồng lên đến 222 triệu euro

Ribeiro cho biết PSG sẽ phải trả các lệ phí bắt buộc, nhưng Neymar có thể sẽ tự trả khoản tiền giải phóng hợp đồng với Barca rồi PSG sẽ hoàn lại cho anh sau đó. Nếu như vậy, PSG sẽ lách được luật cân bằng tài chính của UEFA.

Ngoài ra, PSG vẫn phải nộp số tiền thuế chuyển nhượng vào khoảng 100 – 120 triệu euro.

 

Tại sao Neymar lại quyết định gia nhập PSG?

Neymar gia nhập Barca hồi năm 2013 trên tư cách là một ngôi sao. Nhưng trong khoảng thời gian ở đội chủ sân Camp Nou, Neymar hoàn toàn bị lu mờ bởi Messi và đó là lý do anh muốn tới một CLB khác ở châu Âu để khẳng định tên tuổi mình.

Cầu thủ 25 tuổi muốn giành được Quả bóng Vàng và nếu ở lại Barca, Neymar không chỉ phải cạnh tranh với Messi mà còn phải đối đầu với cả Ronaldo của Real Madrid.

Neymar ra đi để thoát khỏi cái bóng quá lớn của Messi

Trong khi đó nếu ở PSG, cơ hội của Neymar sẽ lớn hơn nếu anh giúp đội bóng đến từ Ligue 1 lên ngôi vô địch Champions League.

Ngoài ra, tiền cũng là một động lực trong thương vụ này. Cha của anh tin rằng một hợp đồng với khoản lương cùng tiền thưởng khổng lồ sẽ được hoàn tất trong thời gian tới.

 

Hợp đồng của Neymar có thời hạn đến bao giờ?

Neymar sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm

Theo một số nguồn tin, Neymar sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với PSG. Theo đó, anh sẽ gắn bó với đội bóng đến từ Ligue 1 đến năm 2022, đúng lúc tròn 30 tuổi.

 

Ai có thể thay thế cho Neymar ở Barca?

Barca hiện tại đang để mắt đến Philippe Coutinho của Liverpool. Đội chủ sân Camp Nou hy vọng sẽ chiêu mộ được anh trên tư cách là một đồng đội của Neymar thay vì là một người thay thế. Vấn đề hiện tại là The Kops kiên quyết không muốn bán và đang hét giá 150 triệu euro cho cầu thủ người Brazil.

Coutinho là ưu tiền hàng đầu của Barca để thay thế Nemar

Antoine Griezmann cũng là một sự lựa chọn. Nhưng cầu thủ người Pháp đã khẳng định tương lai tại Atletico mùa này và sẽ ở lại ít nhất cho đến Hè năm sau.

Những mục tiêu còn lại của Barca là Paulo Dybala của Juventus, Ousmane Dembele của Dortmund, Kylian Mbappe của Monaco và có thể là cả Angel Di Maria của PSG.

Bài liên quan