Những điều cần biết về trận chiến tỷ đô giữa Mayweather vs McGregor

Chỉ còn vài ngày nữa, màn so găng lịch sử giữa 2 võ sỹ Mayweather và McGregor sẽ diễn ra. Liên quan đến trận đại chiến này có một số thông tin mà người hâm mộ không nên bỏ lỡ.

Thời gian diễn ra trận đấu
8h00 ngày 27/8 (giờ Việt Nam)

Địa điểm diễn ra trận đấu
Đấu trường T-Mobile, Las Vegas, Nevada. Trước đây, T-Mobile từng là nơi diễn ra những trận đấu lớn như trận McGregor đánh bại Nate Diaz ở nội dung UFC 202.

Trận so găng được diễn ra tại đấu trường T-Mobile, Las Vegas, Nevada.

Xem trận đấu ở đâu?
K+PM

Tỷ lệ cược
Mayweather đang được các nhà cái đánh giá cao hơn. Trong khi tỷ lệ cho “kèo” Mayweather ở mức 2/9 (đặt 9 ăn 2) thì con số này với McGregor là 40/1.

Mayweather và McGregor đã hâm nóng cho trận đấu như thế nào?

Vài tuần qua Mayweather và McGregor đã lần lượt tham gia các tour 4 ngày đến London, Los Angeles, Toronto và New York để quảng bá và hâm nóng cho trận đấu. Cả 2 không ngần ngại nói xấu nhau để tăng thêm sức hút cho màn so tài.

McGregor sẽ gặp nhiều khó khăn khi thi đấu ở nội dung không phải sở trường của mình

Thành tích trong quá khứ
Cho đến khi giải nghệ năm 2015, Mayweather đã đánh 49 trận mà không để thua lần nào (thành tích ngang với cựu võ sỹ hạng nặng Rocky Marciano). Anh rất mạnh trong phòng thủ và luôn biết ra đòn trừng phạt khi đối phương mắc sai lầm. Trong số những bại tướng của Mayweather có cả võ sỹ nổi tiếng người Philippines – Manny Pacquiao.

Về phần mình, McGregor đang là nhà vô địch hạng nhẹ UFC. Anh cũng từng lên ngôi ở giải hạng lông trước khi bị tước danh hiệu. Sở trường của McGregor là khả năng di chuyển linh hoạt và ra đòn với tốc độ cực cao.

Luật chơi
Trận đấu sẽ diễn ra theo luật đấm bốc và đây là thách thức lớn với McGregor vốn là chuyên gia võ tổng hợp. Một trở ngại nữa với McGregor là anh sẽ phải mang găng boxing to và nặng hơn nhiều so với găng UFC. Thêm nữa, anh cũng không được đá hay vật ngã đối thủ xuống sàn.

Trọng tài danh tiếng người Mỹ Robert Byrd là người điều khiển trận đấu này

Ai là trọng tài và người tính điểm
Trọng tài danh tiếng người Mỹ Robert Byrd là người thứ 3 được phép bước lên sàn đấu. Bộ ba Burt Clements, Dave Moretti (người Mỹ) và Guido Cavalleri (Italia) là những người chấm điểm bên ngoài. Việc các trọng tài bàn không mang cùng một quốc tịch được ban tổ chức lựa chọn theo yêu cầu của McGregor.

Bài liên quan