Những “đôi cánh” huyền thoại của làng bóng đá thế giới

Bóng đá ngày càng phát triển về đấu pháp chiến thuật và một trong những điểm nhấn đó chính là vai trò ngày càng lớn của các cầu thủ chạy cánh (hậu vệ biên, tiền vệ hay tiền đạo cánh). Cũng từ đó đã xuất hiện những cặp đôi hoàn hảo đi vào huyền thoại.

Cafu – Carlos

Bóng đá Brazil tôn thờ chủ nghĩa tấn công và dường như tinh thần đó đã ăn sâu vào những con người mà nhiệm vụ của họ chuyên về phòng ngự như Marcos Cafu và Roberto Carlos. Trong giai đoạn họ thi đấu cùng nhau (1992 – 2006) Brazil đã ba lần liên tiếp vào chung kết World Cup (1994, 1998, 2002) và vô địch hai lần (1994, 2002).

Cafu – Carlos

Có Carlos và Cafu trong đội hình, Brazil không chỉ có hai hậu vệ biên xuất sắc mà đó còn là hai mũi tấn công lợi hại, nhất là Carlos người có những cú sút xa như đại bác.

Giggs – Bekham

Giggs – Bekham

Cùng trưởng thành từ thế hệ vàng năm 1992, Ryan Giggs và David Beckham đã hình thành nên đôi cánh xuất chúng của Man United. Chính họ đã góp công lớn trong trận thắng kịch tính trước Bayern Munich tại chung kết Champions League năm 1999 để hoàn tất cú ăn ba lịch sử đồng thời thống trị nước Anh suốt thời gian dài.

Ribery – Robben

Ribery – Robben

Kỳ tích đoạt ăn ba năm 2013 của Bayern Munich có công rất lớn của cặp đôi Franck Ribery và Arjen Robben. Cả hai đều có kỹ thuật điêu luyện, nhãn quan sắc bén, tốc độ nhanh, ghi bàn đa dạng và quan trọng là rất hiểu ý nhau. Hầu hết những pha tấn công của Bayern Munich đều phải qua chân của bộ đôi này.

Ronaldo – Bale

Tốc độ kinh hồn, kỹ thuật khéo léo cùng khả năng ghi bàn đáng sợ là những gì mà Crsitiano Ronaldo và Gareth Bale có được để tạo thành cặp tiền đạo cánh lợi hại của Real Madrid.

Ronaldo – Bale

Không phải Florentino Perez chơi ngông khi bỏ ra gần 100 triệu để có Bale vì ông muốn tạo nên cặp đôi lợi hại nhất thế giới. Và chính họ (cùng Karim Benzema) đã hình thành nên bộ ba nguyên tử đe dọa mọi hàng phòng ngự trong đó tốc độ của hai người chạy cánh là Ronaldo và Bale là thứ vũ khí không dễ gì phá giải.

Messi – Neymar

Nếu như đôi cánh Ronaldo – Bale của Real Madrid mạnh về thể lực và tốc độ thì cặp đôi Lionel Messi và Neymar của Barcelona đều là những chuyên gia về kỹ thuật. Khi Luis Suarez đến anh cũng có luôn vị trí trung phong cắm. Điều đó buộc Messi và Neymar phải dạt sang hai cánh. Nhưng chính vì vậy đã xuất hiện bộ bao MSN bùng nổ hơn cả bộ ba BBC của đại kình địch Real Madrid.

Messi – Neymar

Tốc độ, kỹ thuật và nhãn quan tuyệt vời của Messi, Neymar đã hỗ trợ hoàn hảo cho khả năng chạy chỗ thông minh, tinh quái của Suarez. Trái với những suy đoán ban đầu, hai ngôi sao số một của Argentina và Brazil đã chứng tỏ sự ăn ý rất tốt của mình vì mục tiêu chung của cả đội bóng.

Bài liên quan