Những kịch bản nào đưa U22 Việt Nam đi tiếp vào bán kết SEA Games 29?

Trận hòa tiếc nuối trước U22 Indonesia khiến U22 Việt Nam gặp nhiều vất vả hơn trong việc giành tấm vé vào bán kết. Vậy, U22 Việt Nam vào bán kết trong những trường hợp nào?

1. U22 Indonesia hòa hoặc thua ở lượt cuối

Sau 4 lượt trận, Indonesia có được 4 điểm, kém 2 điểm so với Thái Lan và Việt Nam. Điều đó có nghĩa rằng, nếu hòa hoặc thua trước Campuchia ở lượt cuối thì Indonesia sẽ không thể chiếm được một trong hai vị đấu đầu bảng B, bất kể trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ kết thúc như thế nào. Ngay cả khi Việt Nam thua, chúng ta vẫn vào bán kết.

2. U22 Indonesia thắng, U22 Việt Nam hòa trở lên trước Thái Lan

+ Nếu Việt Nam thắng Thái Lan thì chắc chắn Việt Nam sẽ giành ngôi đầu bảng. Indonesia xếp nhì bảng nhờ hơn Thái Lan khi ấy 1 điểm.

+ Nếu U22 Indonesia thắng, U22 Việt Nam hòa Thái Lan thì 3 đội sẽ bằng điểm nhau. Khi ấy chỉ số về hiệu số bàn thắng bại sẽ đóng vai trò quyết định.

Hiện tại, Việt Nam đang là đội có hiệu số bàn thắng bại tốt nhất (+11) so với Thái Lan (+6) và Indonesia (+4). Như vậy bất chấp Indonesia thắng ra sao, U22 Việt Nam vẫn sẽ giành quyền đi tiếp nhờ hơn hiệu số so với Thái Lan.

U22 Việt Nam đang có trong tay quyền tự quyết lớn nhất. Chỉ cần hòa Thái Lan trở lên là Việt Nam chắc chắn vào bán kết.

– Nếu Indonesia thắng cách biệt 3 bàn trở lên, khi ấy Indonesia cùng Việt Nam đi tiếp nhờ hơn Thái Lan hiệu số bàn thắng bại.

– Nếu Indonesia thắng cách biệt 1 bàn, khi ấy, Thái Lan cùng Việt Nam đi tiếp nhờ Thái Lan hơn Indonesia hiệu số bàn thắng bại.

– Nếu Indonesia thắng cách biệt 2 bàn, khi ấy Indonesia và Thái Lan sẽ so sánh nhau về chỉ số bàn thắng ghi được. Trong trường hợp 2 đội bằng cả về số bàn thắng thì sẽ so sánh số thẻ phạt. Với tình hình hiện tại, Indonesia đang chịu nhiều thẻ phạt hơn so với Thái Lan.

Lịch thi đấu lượt cuối bảng B

15h00 ngày 24/8: Đông Timor vs Philippines

15h00 ngày 24/8: Indonesia vs Campuchia

15h00 ngày 24/8: Thái Lan vs Việt Nam

BXH Bảng B sau 4 lượt trận

Bài liên quan