NÓNG: Công Vinh bắt đầu lấn sân sang làng Golf chuyên nghiệp

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM là một trong 140 golfer tham dự giải đấu chất lượng Golf Master Tournament, diễn ra ngày 27/7 tại sân golf Thủ Đức (TP.HCM).

Đây là lần đầu tiên công ty Golf Master đứng ra tổ chức một giải đấu mang tính chuyên nghiệp cao, đẳng cấp, thu hút những golfer có tiếng của Việt Nam như Mai Đức Thủy, Lâm Trường An, Trần Minh Trí… tham dự. Bên cạnh đó, giải cũng có sự góp mặt của những gương mặt “nghiệp dư” nhưng có đam mê với môn thể thao quý tộc này.

Lê Công Vinh khá lạ lẫm khi cầm gậy thi đấu một giải golf chuyên nghiệp.

Đáng chú ý nhất là sự tham gia của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam Lê Công Vinh. Ban tổ chức có phần ưu ái để anh thi đấu bên cạnh những VĐV kỳ cựu khác. Kỹ thuật của Công Vinh còn có nhiều hạn chế tuy nhiên tinh thần thi đấu của anh rất đáng khen. Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM để ngỏ khả năng sẽ tiếp tục rèn luyện tay nghề để tham dự giải đấu trong những năm kế tiếp.

Golf là một trong những môn thể thao được giới cầu thủ trên toàn thế giới rất yêu thích, kể cả khi họ đang còn thi đấu hoặc giải nghệ. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngoài Công Vinh, người hâm mộ còn thường xuyên bắt gặp cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cầm gậy tranh tài.

Golfer Mai Đức Thủy xuất sắc đoạt ngôi vô địch.

Tổng giá trị giải thưởng của giải Golf Master lên đến vài tỷ đồng. Điểm nhấn của ban tổ chức là treo giải hole in one (một gậy vào lỗ) lên đến 2 tỷ đồng ở hố golf số 12. Tuy nhiên, không một golfer nào chinh phục được phần thưởng giá trị này. Tuy nhiên, các cuộc tranh tài đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Chung cuộc, golfer Mai Đức Thủy đoạt giải Best Gross với 72 gậy. Ở bảng A, ông Trần Anh Toàn giành hạng nhất với 79 gậy. Hạng nhất bảng B thuộc về golfer Lý Đức Chính (79 gậy), trong khi hạng nhất bảng C được trao cho golfer Lê Xuân Phương (91 gậy).

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm 4 giải kỹ thuật cho các golfer Nguyễn Văn Hậu (giải gần cờ lỗ golf số 7), Lâm Trường An (giải gần cờ lỗ golf số 16), Trần Minh Trí (Cú đánh xa nhất lỗ golf số 1) và Nguyễn Mạnh Hùng (cú đánh xa nhất lỗ golf số 10).

Thông qua giải đấu, những nhà tổ chức sẽ quyên góp từ thiện để ủng hộ chương trình dành cho tân sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, không đến được với giảng đường đại học.

Bài liên quan