NÓNG: Lee Nguyễn sắp trở về khoác áo ĐT Việt Nam khiến triệu Fan hâm mộ vỡ òa

Tài năng của Lee Nguyễn là không phải bàn cãi khi anh ngày càng chứng tỏ được bản thân ở Mỹ. và chắc chắn trong thời gian tới cầu thủ Việt kiều này sẽ về khoác áo ĐTQG Việt Nam.

Năm 2009 khi cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn trở về Việt Nam thi đấu cho HAGL và B.Bình Dương, cả đất nước đều ủng hộ anh khoác áo tuyển Việt Nam. Bản thân Lee Nguyễn cũng bày tỏ mong muốn được thi đấu cho ĐTQG. Tuy nhiên việc đó không thể thực hiện vì theo luật FIFA, Lee Nguyễn không thể khoác áo 2 ĐTQG. Trước đó, anh từng đá 2 trận cho tuyển Mỹ.

Mới đây, FIFA đã linh hoạt điều chỉnh luật lệ. Cụ thể, “một cầu thủ chỉ tham dự các trận đấu giao hữu vẫn có thể thay đổi quốc gia mình thi đấu”. Theo đó trên tờ Reuters thông báo rằng FIFA quyết định thay đổi luật. Họ cân nhắc sẽ “cho phép một cầu thủ chuyển đổi quốc gia thi đấu nếu anh ta chỉ chơi vài trận và không còn cơ hội được gọi lên đội tuyển hiện tại”.

Như vậy, Lee Nguyễn hiện tại hoàn toàn có thể quay về khoác áo ĐTQG và đóng góp cho bóng đá nước nhà. Đây là điều đáng mừng bởi nếu có Lee Nguyễn góp mặt trong đội hình, tuyển Việt Nam sẽ tăng sức mạnh lên đáng kể .

Trong một buổi Phỏng Vấn khi Lee Nguyễn về Việt Nam đầu năm nay anh cho biết : Anh từng thi đấu ở V-League nhưng không mấy thành công. Tuy nhiên, sau đó cái tên Lee Nguyễn lại được nhắc đến rất nhiều ở MLS. Tại sao có sự khác biệt như thế?  – Tôi từng đá cho HA.GL ở mùa giải 2009 và B.Bình Dương năm 2010. Thời gian thi đấu cho 2 CLB ấy ở V-League không nhiều và thực sự tôi vẫn chưa kịp thích nghi. Trong khi đó, tôi thi đấu cho CLB New England Revolution hơn 4 năm (từ mùa giải 2011 đến nay) nên có sự bắt nhịp và chơi ổn định hơn.

Tuy nhiên, có người cho rằng anh không thể hòa nhập được với bóng đá Việt Nam vì lối chơi khác biệt? Tôi không nghĩ như vậy. Ở mỗi nơi sẽ có những môi trường làm việc và thi đấu khác nhau, điều quan trọng là bản thân mỗi cầu thủ đều phải có sự thích nghi tốt nhất với môi trường mà họ đang thi đấu. Phải thừa nhận rằng, khi chơi ở V-League tôi chưa làm được điều đó!

Nếu không lầm, anh từng mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam? Đúng thế, tôi luôn mong ước được thi đấu cho ĐT Việt Nam , Việt Nam chính là quê hương của tôi chưa bao giờ tôi quên điều này cả

Với điều luật mới của FIFA thì Lee Nguyễn đã có thể hoàn thành ước mơ của mình để trở về Việt Nam thi đấu, đây là tin vô cùng vui với tất cả người yêu bóng đá nước nhà

Bài liên quan