NÓNG: Lộ diện thêm bằng chứng Falcao bán độ trong trận gặp Peru

Tiền vệ Tapia của Peru thừa nhận có vụ bắt tay với Colombia để đạt được mục tiêu loại bỏ Chile, giành vé dự VCK World Cup 2018.

Falcao đang bị chỉ trích dữ dội ở Nam Mỹ vì tiếp cận 3 cầu thủ Peru trong lúc tỷ số đang là 1-1 và thời gian thi đấu chính thức còn 5 phút. Đầu tiên, anh tiếp cận Renato Tapia, sau đó thuyết phục hai hậu vệ Christian Ramos và Miguel Araujo.

Renato Tapia, cầu thủ đầu tiên được Falcao tiếp cận.

Sát thủ 31 tuổi nói về đoạn video bằng chứng: “Thi đấu trên sân nhưng chúng tôi biết chuyện đang xảy ra trong những trận đấu khác. Tôi đã cố gắng truyền tải kết quả đến các cầu thủ Peru. Đó là tất cả những gì tôi nói với họ”.

Tiền vệ Tapia, người trò chuyện với Falcao trên sân đã thừa nhận: “5 phút trước khi hết giờ, Falcao tiếp cận tôi. Anh ta nói rõ kết quả các trận khác. Falcao khẳng định tỷ số hiện tại sẽ giúp cả hai đội đứng trên Chile. Vì thế, họ muốn chúng tôi kiểm soát trận đấu theo cách cần thiết. Nhưng tôi trả lời, chúng tôi đang chơi bóng đá và chúng tôi ra sân để giành chiến thắng”.

Falcao cố thuyết phục 3 cầu thủ Peru hợp tác chốt hạ tỷ số.

Ở lượt cuối vòng loại, Peru và Colombia phải chạm trán sinh tử. Tuy nhiên, trong trận đấu cùng giờ, Chile thua đậm Brazil 0-3, đồng nghĩa tỷ số hòa sẽ giúp 2 đội đi tiếp. Một đoạn video chứng minh Falcao đi thuyết phục nhiều cầu thủ Peru kìm chân. Chơi tất tay ở những phút cuối không những khiến Colombia có thể bị tổn thương mà Peru cũng đối mặt nguy cơ bị phản đòn.

Cựu cầu thủ Newcastle, Nolberto Solano, thành viên BHL đội tuyển Peru bảo vệ đội nhà: “Chúng tôi cần thắng. Colombia cũng vậy? Dàn xếp tỷ số cái gì? Nhảm nhí. Dĩ nhiên vào cuối trận, bạn biết kết quả các trận khác và tự nhủ với bản thân: “Bình tĩnh lại, chúng ta không cần mạo hiểm”.

Chile đang xem xét khởi kiện, tuy nhiên LĐBĐ thế giới FIFA tuyên bố họ sẽ không điều tra nghi vấn bán độ trong màn hội thoại của Falcao với cầu thủ Peru, đồng thời cũng bỏ qua bàn thắng ma trong trận cầu Panama vs Costa Rica.

Bảng xếp hạng vòng loại Nam Mỹ.

Bài liên quan