NÓNG: Man City và Arsenal đối diện nguy cơ bị loại cay đắng khỏi League Cup vì “vô tình” gian lận

Viễn cảnh hy hữu bậc nhất trong lịch sử giải đấu Cúp ở Anh xuất phát từ việc cả Man City lẫn Arsenal đều sử dụng tối đa quyền được thay 4 người – nét mới ở Cúp Liên đoàn Anh năm nay – khi vượt qua Wolves và Norwich vào rạng sáng hôm qua.

Tuy nhiên, rắc rối nằm ở việc Arsenal và Man City thay mỗi đội 2 cầu thủ trong hiệp phụ.

Thực tế, quy định mới nhất được LĐBĐ Anh áp dụng tại Carabao Cup mùa này cho phép các đội sử dụng đến 4 quyền thay người trong 1 trận đấu, nhưng các đội chỉ được phép thay 1 cầu thủ trong hiệp phụ.

Đây chính là mấu chốt khiến các đối thủ kiện Man City và Arsenal phạm luật khi 2 đội bóng này sử dụng đến 2 quyền thay đổi cầu thủ trong thời gian diễn ra hiệp phụ.

Cụ thể, Arsenal đã thay Iwobi và Wilshere ra sân nghỉ ngơi lần lượt ở các phút 105 và 114. Tương tự, Leroy Sane và Kyle Walker cũng lần lượt vào sân thay người ở các phút 95 và 103. Được biết, cả hai ông trọng tài Kevin Friend và Andy Madley đều không phát hiện ra “sự cố” này.

Thậm chí, đội thua cuộc Wolves cũng không chú ý tới và sự việc chỉ được nhắc đến khi báo giới Anh đề cập tới và giờ Norwich chuẩn bị có ý kiến với LĐBĐ Anh.

Chưa rõ sự vụ sẽ được phân xử ra sao, nhưng mọi khả năng đều có thể xảy ra, từ việc Arsenal cùng Man City phải nhọc sức đá lại hoặc tệ hơn cả hai ông lớn có thể bị… xử thua vì phạm luật thay người.

Bài liên quan