“Nóng mắt” vì bị qua mặt, Chủ tịch UEFA tuyên bố “sẵn sàng gạch tên PSG khỏi các giải đấu cấp Châu lục”

Chủ tịch của LĐBĐ Châu Âu cho hay ông không ngần ngại đưa ra hình phạt nặng nhất dành cho PSG nếu CLB này thực sự vi phạm luật công bằng tài chính.

Cách đây không lâu, cơ quan quyền lực nhất làng túc cầu Châu Âu đã đưa ra thông báo chính thức cho hay họ đang tiến hành điều tra đội bóng nhà giàu nước Pháp Paris Saint Germain vì nghi ngờ câu lạc bộ này đã vi phạm luật công bằng tài chính.

Cụ thể, trong phiên chợ Hè vừa qua, PSG đã bỏ ra khoản tiền khổng lồ 222 triệu euro để phá vỡ hợp đồng giữa Neymar và Barcelona, qua đó chính thức đưa siêu sao người Brazil về sân Công viên các Hoàng tử.

Việc PSG lách luật công bằng tài chính của UEFA tới 2 lần trong mùa hè vừa qua đang khiến Tổ chức này cảm thấy “nóng mắt”

Chưa dừng ở đó, PSG còn đạt thỏa thuận với AS Monaco về việc mượn tài năng trẻ Kylian Mbappe trong vòng 1 năm và đính kèm điều khoản mua đứt với giá 180 triệu euro vào mùa Hè năm sau. Như vậy, tổng cộng nhà cựu vương Ligue 1 phải bỏ ra (ít nhất) 402 triệu euro chỉ trong vòng 1 năm.

Điều này khiến UEFA không khỏi ‘nóng mắt’ bởi luật công bằng tài chính được cơ quan này đưa ra có vẻ như không được PSG tôn trọng. Trong phát biểu mới đây, chủ tịch Aleksander Ceferin của LĐBĐ Châu Âu cho hay:

Chủ tịch UEFA mới đây tuyên bố sẵn sàng loại PSG khỏi Champions League nếu tìm ra sai phạm trong 2 thương vụ bom tấn của CLB này

“Nếu muốn được nổi danh như Michel Platini, tôi biết tôi sẽ phải thẳng tay loại PSG khỏi các đấu trường Châu Âu. Chúng tôi không sợ làm điều đó. Không có điều gì có thể phá vỡ luật lệ cả.”

Nếu như điều này xảy ra thì đây sẽ là một trong những cú sốc lớn nhất trong lịch sử bóng đá Thế giới khi một CLB lớn như PSG bị loại khỏi đấu trường danh giá nhất Châu Âu Champions Leage. Hiện tại UEFA  đang vào cuộc để điều tra sự minh bạch trong 2 thương vụ bom tấn vừa qua của đội chủ sân Parc des Princes bởi lẽ các quan chức của tổ chức quyền lực nhất bóng đá Châu Âu này lo lắng đây sẽ là tiền lệ xấu trong việc lách luật công bằng tài chính đã được ban hành.

Bài liên quan