NÓNG: PSG đem công thần “làm vật tế” trong thương vụ Neymar

Để giải quyết bài toán phí chuyển nhượng quá lớn, PSG đang đề xuất đưa tiền vệ Angel Di Maria vào thương vụ chiêu mộ Neymar. Đội bóng Pháp cũng không muốn phá vỡ hợp đồng của Neymar, mà muốn trực tiếp đàm phán với Barca.

Có thể nói, vẫn đề lớn nhất trong thương vụ Neymar gia nhập PSG là mức phí chuyển nhượng. Theo những thông tin ban đầu, CLB giàu có của nước Pháp sẵn sàng chi ra 222 triệu euro chiêu mộ tiền đạo người Brazil như mức phí giải phóng hợp đồng của anh tại Nou Camp.

Song theo quy định tại Tây Ban Nha, nếu PSG thực hiện thương vụ theo cách đơn phương phá vỡ hợp đồng, họ còn phải chi ra hơn rất nhiều con số đó. Ngoài 222 triệu euro giải phóng hợp đồng, họ sẽ phải mất thêm khoảng 80 triệu euro tiền thuế theo cách thức chuyển nhượng này.

Chính vì vậy, PSG vẫn phải đàm phán trực tiếp với Barca để có thể hoàn tất thương vụ. Cụ thể, họ vẫn sẽ chi cho Barca 222 triệu euro, song thực hiện theo cách hợp đồng thỏa thuận hai bên, qua đó sẽ giảm bớt các khoản thuế phí. Để bù đắp cho Barca, đội bóng Pháp còn sẵn sàng các thêm ngôi sao Angel di Maria vào thương vụ này. Đây là phương án làm giảm bớt gánh nặng cho họ.

Angel Di Maria sẽ là vật tế thần cho thương vụ Neymar

Hiện Barca vẫn chưa có phản ứng chính thức từ lời đề nghị nói trên của PSG. Chỉ biết rằng, chủ tịch Josep Bartomeu của Barca vừa phát biểu trước truyền thông: “Nếu Neymar muốn ra đi, cậu ấy hãy thanh toán tiền phá vỡ hợp đồng”.

PSG còn gặp một vấn đề nữa trong vụ này là theo tính toán, họ chỉ được phép tiêu 110 triệu euro ở mùa Hè 2017, nếu không muốn vi phạm Luật công bằng tài chính của UEFA. Để giải quyết rắc rối này, PSG đang lên kế hoạch bán đi một loạt ngôi sao đắt giá.

Ngoài việc sẵn sàng các Di Maria cho Barca, họ cũng đang tính tới việc đẩy đi Lucas Moura hay thậm chí cả tiền vệ trụ cột Marco Verratti. Để có được Neymar, họ buộc phải hy sinh nhiều cầu thủ sáng giá khác.

Đó là những thử thách không hề dễ chịu dành cho PSG. Tuy nhiên, với tiềm lực tài chính hùng mạnh, có thể tin PSG sẽ giải quyết được vấn đề. Điều quan trọng là PSG đã quyết mua Neymar, còn ngôi sao người Brazil xem như đã đồng ý đến với họ.

Hiện PSG và Neymar đã đạt được thỏa thuận cá nhân với nhau. Theo đó, ngôi sao người Brazil sẽ nhận lương 30 triệu euro/mùa khi gia nhập đội bóng Pháp, hơn rất nhiều con số khoảng 15 triệu euro mà anh đang được nhận mỗi năm tại Barca.

Vào thời điểm hiện tại, Barca đang “ép giá” Neymar với PSG. Song đội bóng Catalan thừa hiểu rằng họ mới là kẻ đang bị động. Nếu không bán Neymar, họ cũng khó lòng tiếp tục có được sự cống hiến tốt nhất của anh. Barca mới là đội muốn giải quyết vụ Neymar càng sớm càng tốt, khi mùa giải mới đã cận kề.

Bài liên quan