NÓNG: PSG và Barca đồng loạt tổ chức họp báo, chốt hạ tương lai Neymar

Hai đội bóng sẽ tổ chức họp báo để qua đó làm sáng tỏ tương lai tiền đạo Neymar.

Theo giới truyền thông châu Âu cả Barca và PSG sẽ tổ chức một buổi họp báo nhằm giải đáp về tương lai của tiền đạo Neymar. Buổi họp báo dự kiến sẽ được tổ chức vào buổi tối thứ 3 (sáng 26/7, giờ Hà Nội).

Tất cả các tờ báo lớn tại châu Âu như AS, Daily Express, The Sun và Bleacher Report… đều tin rằng cuộc họp báo sẽ là nơi để PSG chính thức công bố việc sở hữu Neymar.

Sự phỏng đoán càng có thêm cơ sở khi mà trong phòng họp báo của PSG đã xuất hiện một bảng hiệu có tên của Neymar.

Tên của Neymar xuất hiện trên bảng hiệu phòng họp báo của PSG

Cùng lúc với phía PSG thì Barca cũng sẽ có một cuộc họp báo vào lúc 23h30 theo giờ Pháp và Gerard Pique – ngôi sao của đội chủ sân Camp Nou sẽ là người tham dự cuộc họp này.

Trước đó có tin cho hay Neymar được yêu cầu tham gia vào buổi họp báo nhưng vì lý do nào đó đã từ chối và Pique sẽ là người đứng ra chủ trì cuộc họp.

Trong suốt 1 tuần qua, thông tin Neymar chuyển tới PSG đã xuất hiện với tần suất dày đặc. Tờ Sport của Tây Ban Nha cho biết PSG đã đồng ý kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 196 triệu bảng để sở hữu Neymar. Còn tờ AS thì cho biết một bản hợp đồng đã được PSG thảo sẵn và chỉ chờ Neymar đặt bút ký.

Nhiều khả năng đây sẽ thời điểm mà bom tấn chuyển nhượng trị giá 197 triệu bảng Anh tương đương 222 triệu Euro sẽ được chốt hạ. Mới đây thì ngôi sao của PSG là Thomas Meunier cũng đã tweet một dòng đần ẩn ý về chuyện nên chờ thêm một chút nữa để biết rõ mọi thứ sẽ đi về đâu.

Phía Barca được cho là cũng sẽ chính thức công bố thương vụ Neymar trong hôm nay

Đại ý của dòng tweet mà Meunier là hòng nhắm đến thông báo của Pique hôm 24/7 vừa qua khi cho rằng Neymar sẽ ở lại. Còn phía nguồn tin thân cận với Neymar cũng cho hay họ không hiểu động cơ của Pique trong đoạn tweet ở trên có ý nghĩa gì.

Nếu thương vụ trên diễn ra, Neymar sẽ nghiễm nhiên trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, vượt qua bản hợp đồng Paul Pogba của Man Utd.

Cũng theo một số nguồn tin, Barcelona rất có thể sẽ sử dụng cuộc họp báo trên để thông báo về việc sở hữu tiền vệ Marco Verratti. Đây được xem là một phần trong bản hợp đồng chuyển nhượng giữa PSG và Barca.

Bài liên quan