NÓNG: Rooney trên đường rời Old Trafford để trở lại mái nhà xưa Everton

Theo The Sun, Wayne Rooney đang trên đường rời Man Utd trở lại Everton thi đấu.

Tương lai của Wayne Rooney ở Old Trafford vẫn là dấu hỏi lớn. Man Utd thể hiện họ không hề có ý định “thanh lý” đội trưởng người Anh. Tuy nhiên, các động thái mới nhất cho thấy Rooney đang trên đường rời Quỷ đỏ.

Lý do rất đơn giản, Rooney đã mất vị trí đá chính dưới thời Jose Mourinho. Trong khi Man Utd miệt mài săn tìm tiền đạo mới, họ hoàn toàn bỏ quên Rooney. Bất chấp việc tiền đạo này cắt ngắn kỳ nghỉ để lao vào tập luyện, anh gần như vẫn phải ra đi ở mùa hè này nếu muốn thi đấu thường xuyên.

Wayne Rooney mất vị trí đá chính dưới thời Mourinho

Theo The Sun, Rooney đang đàm phán trở lại CLB cũ Everton. Tuy nhiên, vấn đề tiền lương khiến thương vụ này trở nên rất phức tạp. Rooney đang có thu nhập 300 nghìn bảng/1 tuần ở Old Trafford trong bản hợp đồng kéo dài đến năm 2019 và anh không muốn cắt giảm lương quá nhiều.

Tiền đạo này muốn có mức lương 250 nghìn bảng/ 1 tuần trong hợp đồng 2 năm với Everton. Cho dù đội chủ sân Goodison Park mua sắm rất mạnh tay trong thời gian qua thì đây vẫn là mức lương quá cao với họ.

Everton đang cố gắng đàm phán Man Utd để Rooney ra đi theo hợp đồng cho mượn, trong đó Quỷ đỏ sẽ chia sẻ một phần tiền lương với họ. Tuy vậy, điều này cũng không dễ xảy ra trong bối cảnh đội chủ sân Old Trafford không nhất định phải đẩy Rooney ra đi.

Bài liên quan