NÓNG: Trận đại chiến M.U – Man City đứng trước nguy cơ bị hoãn vì lý do không ai ngờ tới

Trận derby thành Manchester giữa M.U và Man City có thể bị hoãn lại vì vấn đề thời tiết.

Mùa đông đã tới với nước Anh, với thành phố Manchester đi kèm với không khí lạnh run người. Ngày chủ nhật này thôi (10/12), cùng thời điểm trận derby giữa Man United và Man City tại vòng 16 Premier League diễn ra, nhiệt độ sẽ tụt xuống dưới 0 độ và tuyết rơi rất dày.

Cơ quan dự báo thời tiết nước Anh, Met Office đã nâng mức độ cảnh báo sự khắc nghiệt của thời tiết từ màu vàng sang màu hổ phách. Cũng theo Met Office, tuyết tại thành Manchester sẽ rơi từ 4 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày chủ nhật, dày khoảng 8 inch (hơn 20cm).

Trận cầu M.U vs Man City đang được cả nước Anh ngóng chờ

Trận đấu M.U vs Man City sẽ bắt đầu vào lúc 4h30 chiều, thời điểm tuyết vẫn rơi và nhiệt độ xuống -1. Mặc dù sân Old Trafford có hệ thống sưởi ấm mặt cỏ nhưng nếu gặp phải điều kiện thời tiết quá xấu, trận đấu sẽ phải hoãn lại.

Phát ngôn viên của Met Office, anh Oli Claydon cho biết trong hôm nay: “Chủ nhật này, mức độ cảnh báo thời tiết sẽ được tăng lên. Trong khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 6 giờ chiều, không khí lạnh sẽ di chuyển về hướng tây nam. Khi mức cảnh báo được nâng lên màu hổ phách, tuyết có thể rơi đến 10cm, một số nơi lên tới 15 đến 20cm. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới mọi người khi tham gia giao thông.”

Nếu trận đấu này bị hoãn lại, chưa chắc đã là một tin dữ với M.U. Cần biết rằng ở vòng trước với Arsenal, ngôi sao sáng Paul Pogba của họ đã dính thẻ đỏ sau pha vào bóng nguy hiểm với Hector Bellerin và lĩnh án treo giò 3 trận. Trong trường hợp trận derby với Man City phải rời sang một ngày khác sau ít nhất là 3 trận của M.U tại các giải quốc nội, dĩ nhiên Pogba sẽ có cơ hội tham dự.

Trận đấu được cả thế giới mong đợi

Ý nghĩa của trận cầu này thì khỏi phải nói. M.U đang kém ngôi đầu Premier League của hàng xóm Man City 8 điểm và một chiến thắng sẽ giúp họ rút ngắn khoảng cách xuống còn 5 điểm, nhen nhóm lại hy vọng vô địch. Ngược lại, một thất bại sẽ khiến Quỷ đỏ bị bỏ cách 11 điểm và ảnh hưởng rất lớn đến tham vọng chinh phục ngôi vương của họ.

Bài liên quan