NÓNG: Trụ cột U22 Việt Nam sớm chia tay SEA Games vì chấn thương

Đỗ Duy Mạnh gặp chấn thương cổ chân ở trận quyết đấu với U22 Indonesia hôm 22/8. Sau khi chụp MRI tại Malaysia, tiền vệ số 11 phải sớm nói lời chia tay SEA Games 29.

Tối 23/8, sau khi có kết quả chụp MRI ở Malaysia, tiền vệ trụ Đỗ Duy Mạnh của U22 Việt Nam được chẩn đoán chấn thương dây chằng cổ chân phải, cần nghỉ hơn một tuần mới có thể bình phục.

Như vậy, gần như Duy Mạnh phải sớm nói lời chia tay SEA Games 29. Bởi trận đấu cuối cùng (chung kết) môn bóng đá nam diễn ra vào 29/8, tức là chỉ còn 6 ngày nữa. Như vậy, trong trường hợp U22 Việt Nam đi tới trận đấu cuối cùng, tiền vệ của Hà Nội FC cũng không kịp bình phục chấn thương.

Không có sự phục vụ của Duy Mạnh là tổn thất lớn đối với U22 Việt Nam. Bởi cặp tiền vệ Xuân Trường – Duy Mạnh là sự lựa chọn số 1 cả về công, thủ của U22 Việt Nam trong suốt hành trình chuẩn bị cho SEA Games.

Duy Mạnh đã gặp chấn thương cổ chân ở trận quyết đấu với U22 Indonesia

Vắng Duy Mạnh, có lẽ HLV Hữu Thắng cảm thấy nhớ Hồ Tấn Tài – cầu thủ đa năng của U20 Việt Nam khi anh có thể chơi ở cả vị trí trung vệ, hậu vệ cánh hoặc tiền vệ trụ.

Tuy nhiên, HLV xứ Nghệ hẳn cũng đã có những tính toán riêng của mình. Đông Triều hoặc Tuấn Anh sẽ là 2 sự lựa chọn để HLV Hữu Thắng cân nhắc cho chặng đường còn lại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

U22 Việt Nam sẽ chạm trán U22 Thái Lan lúc 15h hôm nay (24/8, theo giờ Việt Nam).

Bài liên quan