NÓNG: Xứ Catalan tuyên bố độc lập, trận đấu của Real bị trì hoãn

Nhiều khả năng chuyến làm khách của Los Blancos trên sân của Girona vào cuối tuần này sẽ bị hoãn lại nếu chính phủ Catalunya tuyên bố độc lập.

Tình hình chính trị của xứ Catalunya đang diễn ra hết sức căng thẳng. Theo AS, nhiều khả năng vùng đất tự trị phía Đông Bắc của Tây Ban Nha sẽ tuyên bố độc lập vào cuối tuần này.

Trong khi đó, Real Madrid sẽ có chuyến hành quân đến xứ Catalunya để làm khách trên sân của Girona, tân binh của La Liga mùa này. Vấn đề chính trị ở đây đang rất nóng nhưng đội chủ nhà Girona tỏ vẻ không quan tâm đến những rối loạn có thể xảy ra xung quanh SVĐ Estadio Montilivi. Mặc dù vậy, sự an toàn của Kền kền trắng đang được báo động bởi mâu thuẫn của Catalunya và chính quyền Madrid có thể sẽ khiến đoàn quân của HLV Zidane gặp nguy hiểm.

Catalunya tuyên bố độc lập vào cuối tuần này?

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, chiến lược gia người Pháp vẫn tỏ ra bình thản: “An ninh cho trận đấu sẽ như mọi khi, chúng tôi vẫn sẽ thi đấu như chúng tôi từng làm và không nghĩ về bất cứ điều gì khác.”

Phong trào đòi độc lập của xứ Catalunya đang trở nên rất căng thẳng, đỉnh điểm là người dân nơi đây đã thực hiện cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý diễn ra vào 01/10 vừa qua, bất chấp sự phản đối của chính quyền Tây Ban Nha. Những vấn đề này làm ảnh hưởng đến bóng đá bởi xứ Catalunya đang có 3 đại diện đang chơi tại La Liga là Espanyol, Girona và Barcelona.

Bài liên quan