Nữ Malaysia – Nữ Việt Nam, 19h45 ngày 24/8: Chờ đợi cơn mưa bàn thắng

Cùng có điểm số như Thái Lan nhưng kém hiệu số, nên nhiệm vụ của Việt Nam là phải dội cơn mưa gôn vào lưới Malaysia. Chỉ có thắng đậm mới có thể giúp thầy trò ông Mai Đức Chung giành HCV.

Thái Lan và Việt Nam đều có 7 điểm/3 trận, nhưng Thái Lan đang xếp trên do có hiệu số bàn thắng/bại tốt hơn (+7 so với +5). Ở lượt trận cuối này, cả 2 đội đều gặp đối thủ dưới cơ nên nhiều khả năng sẽ lại cùng thắng đậm.

Thuận lợi cho Việt Nam là được đá sau Thái Lan nên sẽ chủ động hơn trong việc tính toán số lượng bàn thắng. Trên lý thuyết, Philippines được đánh giá cao hơn Malaysia nên đối thủ của Thái Lan tỏ ra cứng cựa hơn so với đối thủ của Việt Nam. Tuy nhiên, những ưu thế trên cũng chỉ là tương đối.

Bởi nếu như Thái Lan dội cơn mưa gôn vào lưới Philippines thì khi ấy, ra sân muộn hơn lại là áp lực đối với đoàn quân ông Mai Đức Chung. Chưa hết, Philippines càng đá càng đuối khi vừa để thua Myanmar đến 0-6, dù chơi khá kiên cường trước Việt Nam ở lượt đầu và chỉ để thua 0-3. Vì thế, khả năng Philippines thua rất đậm trước Thái Lan cũng rất dễ xảy ra.

Nữ Việt Nam đang cạnh tranh trực tiếp chiếc HCV với nữ Thái Lan

Trở lại với trận đấu của ĐT Việt Nam, sự chênh lệch chuyên môn giữa Việt Nam và Malaysia là rất lớn. Vấn đề cốt lõi là HLV Mai Đức Chung cần đả thông tư tưởng cho các học trò để xua tan đi những áp lực về việc phải “dội mưa gôn”. Có như thế, đội mới có thể nhập cuộc một cách thoải mái.

Một khi cái đầu thanh thoát thì đôi chân cũng sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn. Để tạo cơn mưa gôn vào lưới Malaysia, Việt Nam chắc chắn sẽ phải tập trung tất cả các mũi giáp công tốt nhất.

Hiển nhiên, hàng thủ cũng phải tập trung cao độ, không để thủng lưới dù chỉ một bàn. Bởi như đã nói, mục tiêu của Việt Nam trước chủ nhà không chỉ là 3 điểm mà là một chiến thắng với cách biệt lớn về tỷ số.

Với ý chí cao, tinh thần chiến đấu ngoan cường, chúng ta có quyền tin, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ dội “mưa gôn” vào lưới Malaysia để vượt qua Thái Lan trong cuộc đua HCV.

Dự đoán: ĐT nữ Việt Nam 6-0 ĐT nữ Malaysia

Đội hình dự kiến

Bài liên quan