Ông Hải “lơ” lại gây bão khi bất ngờ “đá xoáy” HLV Park Hang Seo

Trong một chia sẻ mới đây, cựu GĐKT Becamex Bình Dương Lê Thụy Hải đã lên tiếng cho rằng mục tiêu của HLV Park Hang Seo đặt ra quá an toàn mà ông cũng có thể làm được.

Trong buổi lễ nhậm chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã hứa hẹn sẽ giúp bóng đá Việt Nam tăng trưởng và lọt vào tốp 100 trên BXH FIFA thế giới, cùng với đó là tấm vé dự Olympic 2020. Tuy nhiên theo chia sẻ của nhà cầm quân lão luyện Lê Thụy Hải, ai khi làm HLV trưởng cũng sẽ phải có những lời hứa tương tự. Nếu là ông, ông cũng chẳng ngại tuyên bố như vậy.

Ông Lê Thụy Hải đánh giá mục tiêu của HLV Park Hang Seo là an toàn

Phát biểu với báo giới, nhà cầm quân gốc Hà Tây cũ cho hay: “Việc ông HLV người Hàn Quốc cùng VFF đặt ra những mục tiêu cụ thể như nào khi ký hợp đồng chi tiết tôi không bàn tới nhưng tôi hay bất cứ ai làm HLV trưởng cũng sẽ hứa hẹn như vậy thôi, phải hứa để có thể thực hiện hết hoặc kéo dài bản hợp đồng của mình. Tuy nhiên, tôi nhớ là trước đây, bóng đá Việt Nam từng một lần nằm trong TOP 100 thế giới rồi còn mục tiêu dự kỳ Olympic 2020, chúng ta còn phải xem xét nhiều vấn đề khác nữa”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia từng nhiều lần vô địch V-League cũng cho rằng VFF nên sử dụng HLV nội ở cấp độ ĐTQG bởi các vị này am hiểu về bóng đá Việt Nam. “Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình là lúc này, HLV nội vẫn phù hợp với đội tuyển Việt Nam hơn, Hữu Thắng, Đức Chung hay một HLV nào khác cũng được, HLV ngoại nên dành cho đội tuyển trẻ để xây dựng các cấp độ đội tuyển của bóng đá Việt Nam thành một khối thống nhất”, HLV Lê Thụy Hải nói thêm.

Ông Hải “lơ” cho rằng mục tiêu lọt TOP 100 của HLV Park Hang-seo là quá bình thường

Cách đây ít ngày, vị HLV khó tính này cũng đánh giá HLV Park Hang Seo sẽ khó có thể làm tốt như HLV tạm quyền Mai Đức Chung ở ĐT Việt Nam, bởi nhà cầm quân Hàn Quốc cần thời gian để hiểu rõ về lối chơi cũng như các gương mặt trụ cột ở cấp độ ĐTQG.

“Nếu ông Park tới sớm hơn, ông ấy cũng không có khả năng (làm tốt như ông Chung – PV). Vì ông ấy mới đến, đã biết gì đâu, đã biết cần gọi cầu thủ nào lên đâu. Sau này, ông ấy cũng không thể làm giống ông Chung vì ông ấy mà làm thế thì VFF thuê để làm gì. Ông Park sẽ phải cố làm theo kiểu của mình.

Trong giai đoạn này, tôi vẫn nghĩ Liên đoàn nên để HLV nội dẫn dắt đội tuyển. Dẫn dắt đội tuyển mình lúc này khó thành công lắm vì không có bột làm sao gột nên hồ”, ông Lê Thụy Hải nhắn nhủ.

Bài liên quan