Pacquiao được người dân Philippines chào đón như người hùng dù mất đai WBO

Tay đấm 38 tuổi trở về Philippines sau khi bảo vệ chức vô địch hạng bán trung với thầy giáo tiểu học Jeff Horn.

Manny Pacquiao có mặt tại sân bay General Santos hôm qua 3/7, một ngày sau trận đấu với Jeff Horn ở Brisbane, Australia. Tại đây, anh được chào đón theo nghi thức quân sự dành cho những anh hùng.

Pacquiao chào đội duyệt binh danh dự khi xuống máy bay. Tại Philippines, tay đấm 38 tuổi vẫn là niềm tự hào của đất nước ngay cả khi thất bại.

Rất đông quan chức và nhà báo chào đón Pacquiao. Nhà vô địch thế giới ở tám hạng cân vừa trải qua thất bại thứ bảy trong sự nghiệp.

Pacquiao trở về nhà với vợ và các con. Gia đình của Pacquiao là hình mẫu lý tưởng bên ngoài công chúng khi thường xuyên thể hiện sự hạnh phúc.

Pacquiao thất bại trước Jeff Horn bởi phán quyết đồng thuận từ trọng tài. Đây là bất ngờ lớn bởi tay đấm Philippines được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ, người có công việc bán thời gian là giáo viên thể chất ở trường tiểu học.

Thất bại thứ bảy trong sự nghiệp, bốn trong chín trận gần nhất, có thể là dấu hiệu để Pacquiao nhìn lại sự nghiệp và chuẩn bị chia tay sàn đấu. Pacquiao hiện tại là một nghị sĩ ở Philippines.

Bài liên quan