“Pep Guardiola ở một đẳng cấp khác so với Mourinho”

Man City đang bỏ xa M.U về mặt điểm số và Pep Guardiola được xem là ở một đẳng cấp rất khác so với Jose Mourinho. Đó là nhận định của cựu danh thủ Chris Sutton trên Daily Mail.

Trong khi Man City đang duy trì tốc độ đáng nể của mình tại Premier League với thành tích gần như tuyệt đối (thắng 8 hòa 1 trong 9 trận, hiệu số 32-4), thì các đối thủ cạnh tranh khác – trong đó có M.U của Mourinho – lại đang chơi trò rượt bắt bởi sự bất ổn của chính mình.

Cuối tuần vừa rồi, cách tiếp cận của Mourinho đã bộc lộ những thiếu sót lớn. Ở vòng 8, khi M.U chơi tiêu cực để kiếm một trận hòa tại Anfield, khá nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh việc trận hòa 0-0 ấy rằng đó là 1 điểm kiếm được, hay 2 điểm bị đánh mất. Và trận thua trên sân Huddersfield tối thứ Bảy chứng minh cho vế thứ hai.

Mourinho đã có một cuối tuần ác mộng

Đúng là việc “đậu xe bus” trước khung thành là một cách thức tiếp cận an toàn khi đối đầu với những đội bóng trong Top 6. Tối qua, Liverpool chơi đôi công, thậm chí cầm bóng đến 64% khi làm khách trên sân Tottenham để rồi thua tan tác 1-4. Tuy nhiên, áp dụng lối đá quá thận trọng như Mourinho sẽ đặt áp lực chiến thắng ở mọi trận đấu với những đối thủ dưới cơ. Muốn đạt mục tiêu chiến thắng, bạn phải thật hoàn hảo.

Trước Huddersfield, M.U đã chơi siêu tệ, và Mourinho thì bảo rằng ông không thể nhớ nổi trận giao hữu nào gần nhất mà các cầu thủ của mình có thái độ tệ như thế. Nhưng thay vì chỉ trích các học trò, chiến lược gia người Bồ cần phải thẳng thắn nhận trách nhiệm về mình, và cách tiếp cận trận đấu của ông.

Pep luôn muốn Man City hướng tới chiến thắng

Trái lại, Guardiola luôn có suy nghĩ hoàn toàn tích cực. City luôn chơi với tâm thế giành chiến thắng ở mọi trận đấu. Bạn có thể tưởng tượng City sẽ tới Anfield và cầu hòa? Khi làm khách ở sân Chelsea, họ lấn át hoàn toàn về mặt thế trận, đẩy nhà đương kim vô địch lùi sâu xuống dưới.

Mourinho đúng là đã sở hữu 20 danh hiệu, trong đó có 8 chức vô địch ở 4 nước khác nhau. Nhưng để cạnh tranh với một Man City dũng mãnh và đầy chất tấn công như hiện tại, thật khó để M.U vô địch nếu như cứ tiếp tục thi đấu theo phong cách của chiến lược gia người Bồ.

Bài liên quan