Phép màu xảy ra rồi: Văn Toàn có thể kịp bình phục để cùng đồng đội bón hành Philippines

Trong buổi tập tối 23/11, Văn Toàn đã gặp phải chấn thương và không thể ra sân trong trận đấu với đội tuyển Campuchia trên sân Hàng Đẫy. Sự vắng mặt đáng tiếc của tiền đạo HAGL khiến nhiều người lo ngại khả năng anh sẽ không thể tiếp tục tham dự AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo chẩn đoán ban đầu, Văn Toàn bị rách sụn chêm đầu gối. Anh đi lại khó khăn trước và sau trận đấu, phải vịn lên vai hoặc nhờ Công Phượng cõng để chào tạm biệt khán giả trên sân.

Sau trận đấu, tiền đạo số 9 đã được các bác sĩ ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tiến hành chẩn đoán kỹ lưỡng. Trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, Trưởng phòng y học thể thao trung tâm Nhổn chia sẻ chấn thương của Văn Toàn vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Bác sĩ Hiền nói: “Hiện có thể khẳng định Văn Toàn gặp chấn thương gân kheo và bong điểm bám chày của dây chằng ở đầu gối, nhưng vẫn chưa rõ có bị vỡ sụn chêm hay không. Phải đợi 3-4 hôm nữa chúng tôi mới có kết quả khám cuối cùng”.

Khi được hỏi về khả năng Văn Toàn tham dự trận bán kết lượt về cùng đội tuyển Việt Nam, bác sĩ của trung tâm Nhổn cho biết: “Điều này thì chưa chắc, chúng tôi còn phải đợi biết chính xác mức độ chấn thương của Văn Toàn nghiêm trọng đến đâu”.

Như vậy, nếu không bị vỡ sụn chêm, không loại trừ khả năng Văn Toàn vẫn có cơ hội đá bán kết lượt về trên sân nhà Mỹ Đình.

Bác sĩ Hiền cho biết thêm: “Trong trường hợp nặng nhất bị vỡ sụn chêm sẽ phải tiến hành mổ, nhưng mất khoảng 2 tháng là Văn Toàn có thể tập luyện trở lại. Chấn thương này không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng”.

Sau khi nắm được thông tin Văn Toàn bị chấn thương, lãnh đạo HAGL đã báo cáo Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và bày tỏ mong muốn đưa cầu thủ này sang Hàn Quốc điều trị sớm.’

Hiện HLV trưởng Park Hang-seo vẫn chưa quyết định việc cho Văn Toàn về với CLB hay không. Nếu chấn thương của tiền đạo sinh năm 1996 không quá nghiêm trọng, anh vẫn sẽ có đủ thời gian hồi phục để tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển đi đến trận đấu cuối cùng.

Ngày 2/12, đội tuyển Việt Nam có trận làm khách trên sân vận động Panaad đối đầu với Philippines. 4 ngày sau, trận bán kết lượt về sẽ diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình, nơi có sức chứa lên tới 40.000 CĐV.

Bài liên quan