Phục thù Philippines thành công, bóng chuyền nữ Việt Nam đụng độ Indonesia ở bán kết

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã phục thù thành công Philippines khi đánh bại đối thủ này sau 3 set với các tỷ số 26-24, 25-12 và 25-23 ở trận đấu cuối bảng B, qua đó giành ngôi nhất bảng và sẽ gặp ĐT bóng chuyền nữ Indonesia ở bán kết.

Bảng B môn bóng chuyền nữ SEA Games 29 chỉ có 3 đội, gồm chủ nhà Malaysia, Việt Nam và Philippines. Malaysia bị đánh giá quá yếu và vì thế, không ngạc nhiên khi Việt Nam và Philippines đều thắng dễ đối thủ này.

Vậy nên, cuộc đối đầu trực tiếp giữa ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và ĐT bóng chuyền nữ Philippines chính là trận “chung kết” của bảng đấu. Đội thắng sẽ tránh được ĐKVĐ Thái Lan ở bán kết.

Cần biết rằng, tại bóng chuyền nữ châu Á 2017 tổ chức tại Philippines cách đây ít ngày, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã bất ngờ để thua ĐT bóng chuyền nữ Philippines. Vậy nên, ngoài tham vọng giành chiến thắng chiếm lấy ngôi nhất bảng, Ngọc Hoa và các đồng đội còn coi đây như cơ hội để phục thù đối thủ.

ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại Philippines với tỷ số 3-0

Không phụ sự kỳ vọng của NHM, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước Philippines để giành vé vào bán kết với ngôi nhất bảng.

ĐT bóng chuyền nữ Philippines chỉ có thể gây khó dễ cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, khi liên tục bám đuổi sít sao và chỉ thua 24-26. Nhưng ở set 2 và 3, họ đã chơi dưới cơ hoàn toàn. Thậm chí set 2, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam còn thắng cách biệt tới 25-12.

Như vậy, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT bóng chuyền nữ Indonesia ở bán kết. Còn đối thủ của ĐT bóng chuyền nữ Philippines là ĐKVĐ Thái Lan.

Còn nhớ ở giải giao hữu VTV Cup 2017 hồi tháng 7 vừa qua, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã bất ngờ thua ĐT bóng chuyền nữ Indonesia 2-3 khi đã thắng ở 2 set đầu tiên. Vậy nên, bán kết tới đây chính là cơ hội để ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam phục thù đối thủ.

Bài liên quan