Quá cay cú, Barca khởi kiện Neymar vì …8,5 triệu Euro

Đội chủ sân Nou Camp sẽ khởi kiện để đòi Neymar 8,5 triệu euro tiền vi phạm hợp đồng sau khi tiền đạo người Brazil chuyển tới PSG.

Thương vụ Neymar đã gây nên một cú sốc lớn nhất lịch sử bóng đá khi tiền đạo người Brazil bỏ ra 222 triệu euro giải phóng hợp đồng với Barca để có thể chuyển tới khoác áo PSG.

Dẫu đã cầm trong tay một khoản tiền “không nhỏ” nhưng ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp vẫn quyết định khởi kiện Neymar để đòi nốt 8,5 triệu euro tiền vi phạm hợp đồng lao động của chân sút 25 tuổi.

Đơn kiện gửi tới Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã được Barca đăng công khai lên Twitter chính thức của câu lạc bộ. Thời gian đơn kiện được gửi đi là vào ngày 11/8.

Thông báo khởi kiện Neymar của BLĐ Barcelona.

Cụ thể, Barcelona yêu cầu Neymar hoàn trả 8,5 triệu euro tiền phí bảo hiểm khi đôi bên ký hợp đồng mới hồi năm ngoái. Đây là khoản phí nhằm đảm bảo Neymar không được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng cho tới ngày 30/6/2021. Tuy nhiên, điều khoản này đã bị vi phạm khi Neymar dùng 222 triệu euro để tự giải phóng hợp đồng hồi đầu tháng 8.

Ngoài ra, đội bóng La Liga cũng đòi thêm 10% chi phí bổ sung do Neymar đã chậm trễ thanh toán khoản phí trên.

Đơn kiện của Barca cũng nêu rõ: “Chúng tôi yêu cầu Paris St-Germain phải có trách nhiệm thanh toán khoản phí nếu cầu thủ của họ không đủ khả năng chi trả”.

Trước đó, Neymar cũng từng xem xét khởi kiện đội bóng cũ nhằm đòi lại 26 triệu euro “tiền thưởng cho lòng trung thành” sau khi anh gia hạn hợp đồng.

Ngoài những vụ kiện tụng, mối quan hệ giữa đôi bên còn trở nên cực kỳ căng thẳng sau khi Neymar công khai chỉ trích đội bóng cũ.

Neymar chưa thể yên ổn trong màu áo mới vì Barcelona.

Trả lời sau chiến thắng 6-2 trước Toulouse, tiền đạo này cho biết: “Tôi đã có 4 năm hạnh phúc ở đây và cách tôi ra đi cũng vậy. Nhưng với ban lãnh đạo thì hoàn toàn không. Vì sự phát triển của Barcelona, họ nên ra đi thì hơn. Đội bóng xứng đáng nhận được nhiều hơn thế”.

Việc Barca đi kiện người cũ của mình không còn là điều quá xa lạ với các fan bóng đá. Hồi năm 2010, họ cũng từng đâm đơn kiện cựu chủ tịch Juan Laporta về khoản thua lỗ tài chính đáng ngờ trong mùa giải 2009/10.

Tòa án sau đó kết luận Laporta vô tội và vụ kiện này đã ảnh hưởng xấu tới hình ảnh câu lạc bộ. Lần này, họ lại tiếp tục khởi kiện chính công thần đã góp sức không nhỏ cho những thành công của đội bóng trong suốt 4 năm qua.

Lá đơn được gửi đi vào ngày 11/8, vậy nên có lẽ, những lời chỉ trích của Neymar nhắm vào ban lãnh đạo Barca sau trận đấu hôm chủ nhật chính là phản ứng của tiền đạo này sau khi biết thông tin trên.

Bài liên quan