Quật cường trước Australia, Việt Nam 2 lần ăn mừng tại sân chơi châu Á

Trước một U19 nữ Australia đẳng cấp hơn cũng như vượt trội về thể hình, thể lực, U19 nữ Việt Nam không chỉ có 1 mà còn ghi tận 2 bàn thắng tại VCK U19 nữ châu Á 2017.

Trước loạt trận cuối bảng B, VCK U19 nữ châu Á 2017, U19 nữ Việt Nam đã bị loại. Dù vậy, các cô gái trẻ Việt Nam vẫn rất kiên cường thi đấu trước một U19 nữ Australia mạnh hơn hẳn.

Ở hiệp 1, nếu không có sự lăn xả của hàng thủ, U19 nữ Việt Nam chắc chắn sẽ không chỉ thua 3 bàn (7′, 13′, 30′), bởi đối phương liên tiếp tạo ra những sóng gió về khung thành đội bóng áo trắng.

Sang đầu hiệp 2, với những sự nhắc nhở kịp thời ở thời gian nghỉ giữa giờ của HLV, Việt Nam thi đấu quyết tâm và tập trung hơn. Nỗ lực phản công của các cô gái áo trắng còn được đền đáp bằng một bàn thắng ở phút 58.

Trước đó, chúng ta phải gặp các đối thủ quá mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và lần lượt thua 0-8, 0-4.

U19 nữ Việt Nam kết thúc hành trình ở VCK U19 nữ châu Á 2017 với 2 bàn thắng ghi được.

Có bàn thắng giúp tinh thần khởi sắc tuy nhiên thể lực của các cầu thủ nữ Việt Nam thì lại dần bị bào mòn. Chính vì thế ở các phút 68 và 71, Australia dễ dàng ghi thêm bàn thắng vào lưới Việt Nam. Song ở phút 81, tận dụng việc đối thủ lơi lỏng phòng ngự vì coi như đã chắc vé đi tiếp, đội bóng áo trắng tiếp tục có bàn thắng thứ 2.

Thua chung cuộc 5-2, U19 nữ Việt Nam kết thúc VCK U19 nữ châu Á đúng như dự đoán vì 3 đối thủ đều vượt trội chúng ta. Nhưng dẫu sao thì các cầu thủ nữ trẻ của bóng đá Việt cũng đã có những cuộc đấu rất quý giá, mang lại nhiều kinh nghiệm cho mỗi cầu thủ ở con đường sự nghiệp phía trước.

Qua từng trận đấu, U19 nữ Việt Nam đã dần tiến bộ và luôn duy trì được quyết tâm ngay cả khi đã bị loại. Đó chính là sức mạnh giúp đội từ việc hạn chế bàn thua trước Hàn Quốc đi tới ghi bàn trước Australia.

Với U19 nữ Australia, họ tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 bảng B và lọt vào Bán kết gặp Triều Tiên (14h00 ngày 25/10). Trong khi đó, Nhật Bản thắng Hàn Quốc 2-0 ở trận đấu cùng giờ với Việt Nam vs Australia, đứng đầu bảng B và đụng độ Trung Quốc ở Bán kết (18h00, 25/10).

Trước đó tại bảng A, U19 nữ Thái Lan cũng đã bị loại với vị trí cuối bảng. Tuy nhiên, các cô gái Thái Lan ghi được nhiều hơn Việt Nam 1 bàn và cũng có được 1 trận hòa trước Uzbekistan (2-2).

Bài liên quan