Quế Ngọc Hải rút lui vì chấn thương, tuyển thủ U20 Việt Nam được gọi thay thế

Hôm nay 28/8 HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách các tuyển thủ tập trung chuẩn bị cho trận gặp Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019.

Danh sách 22 cầu thủ Việt Nam được HLV Mai Đức Chung và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF chốt trong sáng nay. Quế Ngọc Hải ban đầu có tên, nhưng sau đó được xác định đang dưỡng thương và không thể thi đấu. HLV Mai Đức Chung vì vậy đã chọn người thay thế là Huỳnh Tấn Sinh, gương mặt quen thuộc ở các đội U20 và U22.

Tấn Sinh từng có tên trong danh sách sơ bộ chuẩn bị cho SEA Games 29 trên đất Malaysia, nhưng khi U22 Việt Nam gút danh sách hôm 13/8, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gạch tên hậu vệ thuộc biên chế CLB Quảng Nam.

Tấn Sinh có khả năng bọc lót, phán đoán tình huống và chống bóng bổng tốt.

Bên cạnh Tấn Sinh, một số cầu thủ khác trong thành phần dự U20 World Cup ở Hàn Quốc cũng có tên trong danh sách triệu tập lần này. Họ gồm thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Đức Chinh.

Việc lên tuyển lần này ghi nhận đà thăng tiến vượt bậc của các tuyển thủ trên, bởi chỉ trong vòng chưa đến hai năm, họ đã lần lượt kinh qua các màu áo U19, U20, U22 rồi đội tuyển quốc gia.

Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Campuchia còn có hai sự trở lại bất ngờ khác, gồm trung vệ Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), tiền vệ Võ Huy Toàn (Đà Nẵng) và tiền đạo Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh).

Danh sách 22 tuyển thủ Việt Nam

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Huỳnh Tuấn Linh (Quảng Ninh), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa).

Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Lê Văn Thắng (Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Quảng Ninh).

Tiền đạo: Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh), Văn Quyết (Hà Nội), Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

Bài liên quan