Quên Morata đi, hãy so sánh Lukaku với Suarez và Higuain

Trước khi mùa giải diễn ra, người ta đem Lukaku và Morata so sánh xem ai ngon hơn. Còn hiện tại, hãy so sánh Lukaku với những Suaez và Higuain

Trước khi mùa giải bắt đầu, Lukaku và Morata là hai tiền đạo được đem ra để so sánh rất nhiều. Bởi trước đó, những tin đồn chuyển nhượng là Man United theo đuổi Morata còn Chelsea muốn đưa Lukaku trở về Stamford Bridge. Nhưng cuối cùng kết quả lại hoàn toàn trái ngang, Man United có Lukaku với 75 triệu bảng và Chelsea đưa Morata về với 70 triệu bảng.

Sau khi Chelsea đánh bại Man United với tỷ số 1-0 ở Stamford Bridge bằng bàn thắng duy nhất của Morata. Lukaku đã phải nhận mưa chỉ trích từ người hâm mộ. Morata ngon hơn là những từ được lặp đi lặp lại suốt nhiều ngày sau đó.

Lukaku đã có số bàn thắng nhiều hơn cả Morata (12 bàn) và Lacazette (11 bàn) cộng lại.

Việc Lukaku chỉ biết ghi bàn vào lưới những đội bóng nhỏ và ‘im tiếng‘ trong những trận cầu đinh càng khiến tiền đạo người Bỉ bị chỉ trích nặng nề hơn. Áp lực dường như đã khiến tiền đạo người Bỉ trở nên trầm lặng hơn. Có khi ghi bàn nhưng anh cũng không ‘dám‘ ăn mừng, phải mãi tới khi các đồng đội đến động viên thì Lukaku mới cảm thấy thoải mái. Vai trò của Lukaku trên hàng công cũng đã thay đổi, dù là tiền đạo cắm nhưng anh thường xuyên di chuyển rộng sang hai cánh và tạo cơ hội cho các đồng đội.

Thời gian trôi, Lukaku vẫn miệt mài cống hiến hết khả năng của mình. Có thể anh vẫn phải chịu chỉ trích, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận anh là cầu thủ thi đấu nhiệt tình nhất trong đội hình Man United lúc này. Trong hai cuộc lội ngược dòng liên tiếp trước Chelsea và Crystal Palace gần đây, Lukaku không được nhắc đến như nhân vật chính dù anh là người cân bằng tỷ số cho Quỷ đỏ trong cả hai trận đấu. Nhưng tiền đạo người Bỉ vẫn vô cùng thỏa mãn bởi thứ anh cần chỉ là chiến thắng của toàn đội.

Lukaku đã có được tổng cộng 24 bàn thắng, con số này ngang bằng với cả các tiền đạo như Suarez hay Higuain.

Nhìn lại cho tới thời điểm này, Lukaku đã có số bàn thắng nhiều hơn cả Morata (12 bàn) và Lacazette (11 bàn) cộng lại. Lukaku đã có được tổng cộng 24 bàn thắng (trong đó 14 bàn ở Premier League, 4 bàn ở Champions League, 4 bàn ở FA Cup và 2 bàn thắng giao hữu đầu mùa). Con số này ngang bằng với cả các tiền đạo như Suarez hay Higuain. Thậm chí, còn nhiều hơn số bàn thắng mà Griezmann (20 bàn), Icardi (19 bàn), Dybala (19 bàn) đang sở hữu.

Romelu Lukaku chưa thể so sánh được với những số 9 trước đây mà Manchester United từng sở hữu. Nhưng anh vẫn còn quá trẻ và còn nhiều cơ hội để chứng minh bản thân mình. Chỉ một bàn thắng nữa thôi, tiền đạo sinh năm 1993 sẽ cán mốc 100 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. Một con số vô cùng đáng nhớ và sẽ tuyệt hơn nữa nếu điều đó trở thành hiện thực, trong trận chiến giữa Manchester United và Liverpool vào cuối tuần này.

Bài liên quan