Real Madrid đón tin vui, Carvajal đã được chữa khỏi bệnh tim

Hậu vệ Daniel Carvajal không còn gặp nguy hiểm vì bệnh viêm màng tim, nhưng cần thời gian để phục hồi hoàn toàn.

Real đã đình chỉ mọi hoạt động luyện tập của Carvajal từ hôm 30/9 sau khi hậu vệ phải bị phát hiện nhiễm trùng màng tim. Đây là căn bệnh thường bắt gặp ở người trẻ tuổi, và nguyên nhân là do virus.

Carvajal đã được điều trị sạch virus, theo nguồn tin thân cận với tờ AS (Tây Ban Nha). Các bác sĩ đã sử dụng thuốc chống viêm không có steroid (chất được liệt vào nhóm doping) và thuốc giảm đau.

Thiếu vắng Carvajal là tổn thất lớn cho Real

Tuy nhiên, để tránh biến chứng, bộ phận y tế của Real muốn Carvajal nghỉ ngơi thêm một tới hai tuần trước khi trở lại tập luyện. Như vậy hậu vệ 25 tuổi sẽ phải ngồi ngoài ít nhất sáu trận, bao gồm hai lượt đi và về với Tottenham ở Champions League.

Carvajal không chỉ là hậu vệ phải số một của Real hiện tại mà còn của tuyển Tây Ban Nha. Do đó việc chữa trị cho cầu thủ này không thể nóng vội, đặc biệt với căn bệnh nguy hiểm liên quan tới tim. Với sự vắng mặt của Carvajal, Real Madrid sẽ phải sử dụng luân phiên cầu thủ trẻ Theo Hernandez và Nacho Fernandez ở vị trí hậu vệ cánh phải, đây chỉ là phương án chữa cháy của HLV Zidane cho tới khi hậu vệ người TBN trở lại.

HLV Zidane đang phải luân phiên sử dụng các cầu thủ trẻ ở vị của Carvajal để chữa cháy

Trước đây Real từng gặp trường hợp tương tự với danh thủ Aitor Karanka. Vào mùa giải 1998-1999, Karanka khi đó 24 tuổi đã bị chẩn đoán viêm màng ngoài tim và phải nghỉ thi đấu tới bốn tháng.

Bài liên quan