Rời Gangwon FC, Xuân Trường sang châu Âu thi đấu khiến tất cả ngỡ ngàng?

Tương lai của Xuân Trường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của bầu Đức. Nếu ông chủ của CLB HAGL gật đầu, tiền vệ này chắc chắn thi đấu ở châu Âu.

Thông tin về Xuân Trường được Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh tiết lộ sáng 18/10. Ông nói: “Hiện tại Xuân Trường nhận được một vài lời mời thi đấu ở châu Âu và Hàn Quốc. Cậu ấy nhiều khả năng sẽ không về nước chơi ở V.League 2018. Quyết định về tương lai của cậu ấy tùy thuộc vào quá trình thương thảo của bầu Đức và các đối tác”.

Tiền vệ người Tuyên Quang đang khoác áo Gangwon FC thi đấu ở K.League Classic (Hàn Quốc) theo một bản hợp đồng cho mượn từ HAGL. Nhưng cũng giống như khi còn chơi cho Incheon United năm 2016, Xuân Trường ít được ra sân. Thống kê cho thấy từ đầu mùa 2017, cầu thủ này mới có 2 trận đá chính với tổng thời gian 106 phút.

Xuân Trường chơi không tốt như kỳ vọng một phần vì dự bị quá nhiều tại Gangwon FC.

Còn lại, anh đa số ra sân trong giải đấu dành cho đội dự bị. Điều này đã ảnh hưởng nhiều đến phong độ của Xuân Trường và đi ngược lại với mong muốn của bầu Đức về việc tiền vệ này phải được thi đấu nhiều. Mùa giải 2017 ở Hàn Quốc sắp kết thúc, cơ hội để Trường đá chính không còn nhiều.

Sau khi mùa giải năm nay kết thúc, bầu Đức sẽ cân nhắc về việc có để Trường tiếp tục khoác áo Gangwon hay không. Hiện tại ngoài việc thi đấu, Xuân Trường còn là Đại sứ Olympic mùa đông 2018 ở Hàn Quốc. Còn với lời đề nghị tại châu Âu, Trưởng đoàn CLB HAGL không cho biết tên đội bóng cụ thể.

Bầu Đức sẽ sớm có quyết định về tương lai của các cầu thủ HAGL trong thời gian tới.

Trước Xuân Trường, một đại diện FIFA người Slovenia đã kết nối để đưa Vũ Văn Thanh đến những nền bóng đá hạng 2 tại châu Âu trước khi SEA Games diễn ra. Tuy nhiên vì muốn tập trung toàn lực cho mục tiêu giành HCV, bầu Đức đã tạm gác việc thương lượng.

Về phần mình, Giám đốc kỹ thuật của HAGL Chung Hae-seong mong muốn sẽ có sự phục vụ của Xuân Trường ở V.League 2019 – mùa giải ông đặt mục tiêu vô địch cùng HAGL. Ông nói: “Không chỉ tôi mà bất cứ HLV nào trên thế giới cũng muốn có sự phục vụ của các cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, tương lai và mong muốn của cầu thủ cũng rất quan trọng. Nếu Xuân Trường có được môi trường hành nghề tốt, thi đấu ở các nền bóng đá phát triển, chúng ta nên ủng hộ”.

Bài liên quan