Ronaldo đang hồi sinh mãnh liệt, liên tiếp ghi bàn cho Real và đây chính là là câu trả lời!

Sau mấy tháng đầu mùa chơi chật vật, Cristiano Ronaldo đã tỏa sáng và liên tục ghi bàn cho Real Madrid.

Anh vừa lập poker trong chiến thắng 6-3 của Real Madrid trước Girona. Ronaldo đã có hat-trick thứ 50 trong sự nghiệp và nâng tổng số bàn thắng anh ghi cho Real từ năm 2018 đến nay lên 21 bàn.

Sau lượt đi Liga mùa này, Ronaldo mới ghi được đúng 4 bàn cho Real nhưng sau cú poker vào lưới Girona, anh đã có tổng cộng 22 bàn ở Liga và 37 bàn nếu tính tất cả các giải. Một sự tăng tốc chóng mặt. Chứng kiến phong độ ghi bàn khủng khiếp của CR7 thời gian này, các CĐV Real ước gì anh chơi như thế ngay từ đầu mùa giải.

Ronaldo đang hồi sinh mạnh mẽ

Chính vì Ronaldo trải qua cơn hạn bàn thắng ở Liga hồi đầu mùa nên Real bị Barca bỏ lại khá xa trong cuộc đua vô địch để bây giờ họ kém đối thủ truyền kiếp tới 15 điểm và coi như không còn cơ hội cạnh tranh mùa này.

Tại sao Ronaldo lại chơi hay hơn hẳn lúc đầu mùa và có dấu hiệu hồi sinh phong độ khi anh tuổi đã cao? Câu trả lời nằm ở sự thay đổi chiến thuật của Zinedine Zidane.

Sau khi kiên quyết giữ nguyên sơ đồ 4-3-3 áp dụng cho đội bóng Hoàng Gia suốt một thời gian dài, chiến thuật gia người Pháp đã cho Madrid chuyển qua đá 4-4-2 và sự chuyển dịch lối chơi này được coi là nguyên nhân giúp Ronaldo tỏa sáng trở lại.

Sơ đồ 4-4-2 này khác với sơ đồ Zidane áp dụng với sự hiện diện của Isco hồi đầu mùa. Trong sơ đồ hiện nay, hai cầu thủ trẻ Marco Asensio và Lucas Vazquez đóng vai trò quan trọng khi sự di chuyển không ngừng của họ mở ra các khoảng trống và Ronaldo đã được hưởng lợi.

Bài liên quan