Ronaldo lên kế hoạch xây chuỗi bệnh viện nhi trên toàn Nam Mỹ khiến cả thế giới khâm phục

Tiền đạo người Bồ Đào Nha đóng vai trò người sáng lập đồng thời là nguồn tài trợ chính để xây dựng chuỗi bệnh viện ở Nam Mỹ xa xôi.

Theo tiết lộ từ các luật sư, Cristiano Ronaldo đã lên ý tưởng khởi công xây dựng một bệnh viện nhi ở Santiago, Chile. Công ty luật Brafman & Associates có trụ sở đặt tại New York tiết lộ, CR7 và tỷ phú người Italy, Alessandro Proto là 2 nhà tài trợ chính của dự án.

“Tỷ phú Proto rất hào hứng hợp tác với Cristiano Ronaldo Cristiano – cầu thủ duy nhất từng giành giải thưởng cầu thủ hay nhất năm của FIFA (The Best)”, tờ FourFourTwo đưa tin.

Cristiano Ronaldo thường xuyên dành thời gian để tham gia các hoạt động từ thiện.

Dự kiến, công trình cộng đồng này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước năm 2020. Đây chỉ là một trong những bệnh viện đầu tiên trong dự án từ thiện của Ronaldo và Proto trên toàn Nam Mỹ.

Không chỉ là một cầu thủ tài năng, Cristiano Ronaldo còn nổi tiếng là một siêu sao chăm làm từ thiện. Tiền đạo sinh năm 1985 thường xuyên tham gia hiến máu và đang là đại sứ của các tổ chức từ thiện như Save the Children, Unicef hay World Vision.

Đầu năm nay, CR7 đã đấu giá Quả bóng vàng năm 2013 và thu về 600.000 bảng để ủng hộ quỹ từ thiện Make-A-Wish do chính anh lập nên. Là bố của 4 đứa trẻ nên hơn ai hết, Ronaldo hiểu rằng trẻ em cần được hưởng tình yêu thương và điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Ronaldo đang hạnh phúc bên bạn gái cùng 4 đứa con kháu khỉnh.

Những dự án từ thiện này sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ trong thu nhập của Cristiano Ronaldo. Theo tạp chí Forbes, siêu sao người Bồ Đào Nha chính là vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới, trung bình 70 triệu bảng mỗi năm.

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan