Ronaldo và Messi gửi thông điệp chia buồn với nạn nhân vụ khủng bố ở Barcelona

Thế giới bóng đá đã bày tỏ nỗi tiếc thương đối với những nạn nhân trong vụ đâm xe khủng bố ở trung tâm thành phố Barcelona, làm ít nhất 13 người chết và 50 người bị thương.

Vào lúc 17h ngày 17/8 (giờ địa phương), một chiếc xe tải trắng tăng tốc, đâm vào người đi bộ ở khu vực Las Ramblas, thành phố Barcelona. Cuộc tấn công nhằm vào khu vực mua sắm, du lịch nằm giữa trung tâm thành phố, vào mùa cao điểm du lịch của Tây Ban Nha đã khiến ít nhất 13 người chết và hơn 50 người bị thương.

Vụ khủng bố xảy ra ở trung tâm thành phố Barcelona

Chiếc xe tải này đã đi qua một điểm an ninh, đâm 3 nhân viên cảnh sát trước khi đâm vào đám đông. Cảnh sát xác định đây là cuộc tấn công khủng bố, một kẻ đã bị bắt trong khi một nghi phạm khác đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng.

Ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ khủng bố này

Ngay khi thông tin được phát đi, thông qua mạng xã hội, thế giới bóng đá đã bày tỏ sự tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ khủng bố này.

“Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc và sự ủng hộ của tôi tới gia đình, bạn bè của các nạn nhân trong vụ tấn công kinh hoàng ở thành phố Barcelona yêu dấu, bên cạnh đó tôi cũng phản đối bất cứ hành động bạo lực nào.

Chúng ta sẽ không đầu hàng, chúng ta muốn sống trong một thế giới yên bình, không có thù ghét, nơi trân trọng và bao dung là nền tảng cơ bản của sự tồn tại”, ngôi sao của CLB Barca viết trên trang cá nhân. “Thật sự kinh hoàng trước những gì đã xảy ra với thành phố của chúng ta”, Andres Iniesta chia sẻ.

Messi nhắn nhủ thông điệp mạnh mẽ trên trang cá nhân

Từ Madrid, các ngôi sao của Real cũng bày tỏ sự tiếc thương. “”Kinh hoàng với thông tin đến từ Barcelona. Tôi dành sự ủng hộ và đồng cảm tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân”, Ronaldo gửi lời nhắn nhủ. Trong khi đó hậu vệ Sergio Ramos viết dòng chữ Barcelona kèm theo hình ảnh trái tim và thông điệp “Không có khủng bố”.

Nhiều cầu thủ khác như Mascherano, Alexis Sanchez cũng sử dụng trang cá nhân của mình để loan tải thông điệp: “Cầu nguyện cho Barcelona”.

CLB Barca ra thông báo toàn bộ cầu thủ của họ và Real Betis sẽ đeo băng đen khi thi đấu ở Liga cuối tuần này. Trước khi bóng lăn, SVĐ Camp Nou sẽ trải qua phút mặc niệm dành cho các nạn nhân. Lá cờ của CLB đặt trước đại bản doanh cũng được để rủ.

Bài liên quan