Ronaldo vừa rời La Liga, Messi ngay lập tức được trao vinh dự đặc biệt chưa ai có trong đời, thật bất công

Với rất nhiều người, Lionel Messi chính là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Cầu thủ này còn nổi tiếng khi nguyện gắn bó trọn đời với CLB Barcelona bất chấp những nỗ lực chèo kéo của nhiều đội bóng lớn.

Cảm phục trước tài năng và sự trung thành của Messi, chủ tịch giải La Liga – Javier Tebas – dự định sẽ tôn vinh cầu thủ này bằng cách đặt tên anh cho giải “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga”.

Ảnh Internet

Hiện tại La Liga không có giải “Cầu thủ xuất sắc nhất” mỗi mùa như Ngoại hạng Anh. Đó là lý do người hâm mộ Tây Ban Nha đang chờ đợi những sự điều chỉnh về cơ cấu các giải thưởng.

Chủ tịch Tebas đã đồng ý lập ra giải “Cầu thủ xuất sắc nhất” và đề xuất sử dụng cái tên Lionel Messi. Theo ông Tebas, đặt tên giải thưởng là Lionel Messi hoàn toàn hợp lý vì không cầu thủ nào xuất sắc hơn danh thủ người Argentina.

Ảnh Internet

Messi là cầu thủ đoạt nhiều danh hiệu Quả bóng Vàng nhất hiện nay (5 danh hiệu, tương tự như C.Ronaldo), ghi nhiều bàn thắng nhất giải La Liga (390 bàn thắng) và 9 lần vô địch giải La Liga cùng Barcelona.

“Tôi thích ý tưởng đặt tên giải thưởng là “Lionel Messi”. Một số người cho rằng Neymar cũng xứng đáng nhưng cậu ấy không gắn bó với giải La Liga như Messi. Messi thi đấu cho Barcelona từ khi còn nhỏ, gắn bó và dành trọn sự nghiệp cho Barcelona cũng như giải La Liga.

Ảnh Internet

Messi cũng rất khác biệt. Cậu ấy luôn khiến người hâm mộ phải thán phục và đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác ở mỗi mùa giải với phong độ cao nhất. Không nghi ngờ gì cả Messi là cầu thủ xuất sắc nhất. Việc dùng tên Messi đặt cho giải thưởng là hoàn toàn hợp lý”, ông Tebas nói.

Bài liên quan