Rooney ra đi, MU đã có đội trưởng mới

Thậm chí “Người đặc biệt” còn lựa chọn sẵn cả đội phó, phòng trường hợp đội trưởng mới của ông không thể ra sân.

Tiền đạo Wayne Rooney nhiều khả năng sẽ rời MU mùa hè này. Chân sút 32 tuổi được cho là sẽ trở về đội bóng cũ Everton, trong khi MU sẽ chiêu mộ Lukaku ở chiều ngược lại.

Sự ra đi của Rooney đã được dự báo từ trước khi anh không còn được ra sân thường xuyên dưới triều đại huấn luyện viên Jose Mourinho. Là đội trưởng nhưng Rooney đã sa sút rất nhiều và không còn là chính mình.

Sự ra đi của Rooney khiến Mourinho phải chọn ra một thủ quân mới cho đội bóng. Tờ The Sun đưa tin “Người đặc biệt” đã chấm Michael Carrick cho vinh dự này.

Carrick là thủ lĩnh mới của Man United

Mùa giải trước, Carrick là đội phó của MU và tới nay cũng là người gắn bó với đội lâu năm thứ 2, chỉ sau Rooney. Có lẽ Mourinho muốn tận dụng kinh nghiệm của tiền vệ kỳ cựu này khi anh là người thi đấu đỉnh cao lâu nhất đội hình MU hiện tại.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nghi vấn xoay quanh quyết định của Mourinho. Carrick đã 35 tuổi và không thường xuyên ra sân thi đấu. Vừa qua, anh được MU gia hạn thêm một năm hợp đồng.

Trong trường hợp Carrick không ra sân, người nhiều khả năng dẫn dắt MU sẽ là Ander Herrera. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã được Mourinho chọn làm đội phó sau màn trình diễn tốt ở mùa giải trước. Herrera cũng được Mourinho quý mến bởi sự thông minh và tinh thần thi đấu máu lửa của anh.

Một vài ứng viên nữa cũng từng đeo băng đội trưởng MU là Chris Smalling và Antonio Valencia. Tuy vậy, Smalling cũng đã xuống phong độ và nhiều khả năng sẽ phải rời đội bóng. Trong khi đó, Valencia lại là mẫu người ít nói và không thành thạo tiếng Anh. Có thể đây là lý do Mourinho không lựa chọn Valencia cho vị tấm băng thủ quân.

Bài liên quan