Run sợ vì Việt Nam quá mạnh, chủ nhà giải tứ hùng Đông Nam Á bất ngờ “né” chúng ta theo cách không tưởng

Tổ chức giải tứ hùng nội bộ Đông Nam Á nhằm chuẩn bị cho ASIAD 2018, nhưng Myanmar đang có ý định muốn “né” ĐT U23 Việt Nam vì sợ chênh lệch đẳng cấp.

Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) đã lên kế hoạch tổ chức một giải Tứ hùng Quốc tế vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm nay dành cho các đội U23 nhằm chuẩn bị cho đấu trường ASIAD 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18.8 đến 2.9 năm nay.

Theo thông tin mới nhất thì MFF đã gửi thư mời đến U23 Thái Lan, U23 Indonesia. Tuy nhiên LĐBĐ Myanmar dường như không có kế hoạch mời ĐT U23 Việt Nam tham dự giải đấu được đánh giá khá hấp dẫn này.

Với tư cách là Á quân giải U23 Châu Á, U23 Việt Nam hiện được đánh giá rất cao ở khu vực cũng tầm như châu lục. Rất có thể việc thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá cao khiến LĐBĐ Myanmar “ngại” mời vì sợ chênh lệch trình độ. Hiện ĐT U23 Việt Nam mới chỉ có lịch dự kiến tham dự một giải tứ hùng duy nhất do VFF tổ chức diễn ra 5.8 đến 9.8. Chính vì thế, nếu Myanmar gửi lời mời, nhiều khả năng VFF sẽ nhận lời để thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm những trận đấu chuẩn bị cho Asiad 2018.

Bài liên quan