‘SAO trẻ’ Real cam kết tương lai dù được nhiều đại gia Anh theo đuổi

Marco Asensio, cầu thủ trẻ tài năng của Real Madrid, đang là đối tượng thèm khát của các câu lạc bộ lớn ở Ngoại hạng Anh.

Theo báo chí Tây Ban Nha, lần lượt Arsenal, Manchester United đã nhập cuộc đua Marco Asensio. Trước đó, Liverpool là CLB quan tâm nhất đến cầu thủ của đội U21 Tây Ban Nha. ‘The Kop’ được cho đã chuẩn bị 43 triệu bảng (50 triệu euro) để thuyết phục Real Madrid đồng ý.

Đây là con số khổng lồ, nếu biết CLB Hoàng gia Tây Ban Nha từng chỉ mất 3.5 triệu euro để đưa Asensio về từ RCD Mallorca vào mùa Đông năm 2014. Về phần Arsenal và Manchester United, họ cũng sẵn sàng chi đậm, bởi đánh giá Asensio có tiềm năng cực lớn.

Asensio được coi là tương lai của Real Madrid

Nhưng Real Madrid chắc chắn không muốn bán, và trong bài phát biểu gần nhất với báo Marca, Asensio đã cam kết tương lai với Real: “Mục tiêu của tôi là ở lại Real Madrid, cố gắng chơi nhiều nhất có thể. Tôi muốn có tên trong đội hình xuất phát của Real Madrid”.

Dù vậy, mọi chuyện có thể thay đổi nếu các CLB Anh chiêu dụ cầu thủ bằng mức lương cực kỳ hấp dẫn. Hợp đồng hiện tại giữa Asensio và Real Madrid còn thời hạn đến năm 2022 kèm theo mức phí phá vỡ hợp đồng lên đến 350 triệu euro,

Asensio, 21 tuổi, được HLV Zinedine Zidane tin tưởng và thường xuyên được sử dụng trong mùa giải vừa qua. Anh đã ra sân tổng cộng 38 trận cho Real mùa giải vừa qua, ghi 10 bàn và 4 kiến tạo.

Bài liên quan