Sao U23 Việt Nam suýt bị HLV Park Hang Seo “tẩn” ngay tại phòng

Trong cuộc giao lưu trực tuyến mới đây, sao HAGL là hậu vệ Vũ Văn Thanh tiết lộ, anh suýt bị HLV Park Hang Seo “tẩn” ngay tại phòng.

Chuyện được hậu vệ Vũ Văn Thanh kể lại trong một cuộc giao lưu mới đây: “Có một ngày, tôi đang chơi điện từ thì HLV Park đến tìm và gõ cửa. Vì tưởng đồng đội nghịch ngợm nên ban đầu tôi mặc kệ.

Được một lúc, thấy tiếng gõ cửa nhiều quá thì tôi gọi với ra đại loại là cửa không khóa nên cứ vào tự nhiên. Sau đó, thầy Park tiến tới, giơ tay cao dọa đánh vì thấy tôi đang chơi games. Theo phản xạ tôi nhảy lên giường.

Thông thường mỗi ngày HLV Park Hang Seo cho chúng tôi khoảng 1 tiếng để chơi games. Còn đâu tất cả phải tập trung cho việc tập luyện và thi đấu”.

HLV Park Hang Seo là một người nghiêm khắc nhưng cũng rất gần gũi, tình cảm.

HLV Park Hang Seo là một người rất nghiêm khắc, coi trọng thời gian. Với ông, những quy định đặt ra bắt buộc các cầu thủ phải tự giác tuân thủ. Bản thân ông luôn làm gương.

Người viết từng chứng kiến ông Park suýt đuổi trợ lý khỏi sân tập vì nghe diện thoại khi đang làm việc.

Nghiêm khắc trong các quy định cũng như trên sân tập, song khi nghỉ ngơi vui chơi, chiến lược gia người Hàn Quốc lại rất vui tính, ông luôn tìm cách xóa nhòa khoảng cách với các cầu thủ. Ông thường trêu đùa mọi người, và một trong những trò mà ông thích nhất chính là đưa đồ ăn cho các cầu thủ rồi bất ngờ giật lại.

Ông Park cũng hay vào phòng học trò, lấy đồ ăn ra nhâm nhi trong sự ngạc nhiên của mọi người.

Chưa hết, từ trong sâu thẳm chiến lược gia sinh năm 1957 này luôn toát ra tình cảm của một người cha, một người đàn anh với các cầu thủ.

Cứ mỗi lần nhìn vào ánh mắt trong trẻo của cầu thủ, tôi cảm nhận được tất cả, và thành viên trong ban huấn luyện cũng vậy. Tôi xác định vứt bỏ tất cả những gì đã đạt được ở World Cup 2002 để đến làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trong quá trình huấn luyện, tôi cũng quát mắng và la hét các cầu thủ. Chúng tôi là một đội, tất cả cần bỏ đi cái tôi. Tôi là HLV trưởng, phải là người tiên phong làm gương. Tôi muốn họ nghĩ tôi như một người anh trai.

Tôi họ Park nên một số cầu thủ cũng đùa nhau đổi sang họ Park, ví dụ như Park Huy, Park Minh… Điều đó giống như cha con vậy. Cầu thủ muốn tạo một không khí thân thiện. Các cầu thủ là của tôi. Tôi chọn họ và tôi chịu trách nhiệm về họ. Cũng như chúng ta làm cha mẹ thì nên có trách nhiệm với sai lầm của con cái.

Có thể đó là văn hóa phương Đông chúng ta, cha mẹ có trách nhiệm với con cái. Nhiều khi cha mẹ cũng cần điểm tựa từ con cái. Ví dụ như khi tôi tựa đầu vào vai Trọng Đại để ngủ ở sân bay. Tôi là HLV nhưng có lúc tôi phải dựa vào họ”, ông Park chia sẻ mà nước mắt trào ra.

Bài liên quan