Sao U23 Việt Nam tỏa sáng, HAGL có chiến thắng đầu tiên bằng cách không thể kịch tính hơn

Trong một ngày thi đấu ấn tượng, Văn Toàn đóng góp 1 pha lập công giúp HAGL đánh bại Nam Định để mang về chiến thắng đầu tiên tại V-League 2018

HAGL và Nam Định đều chưa có chiến thắng ở giải đấu năm nay, chính bởi vậy đôi bên nhập cuộc với quyết tâm cao nhất là giành trọn vẹn 3 điểm. Trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với thế trận đôi công, liên tiếp là các tình huống tấn công được tạo ra từ phía 2 đội.

Đội chủ nhà HAGL đã chơi rất tốt, những đường tấn công khá bài bản, thế nhưng khâu dứt điểm họ thực hiện chưa được tốt. Minh Vương là tâm điểm trên hàng công, anh xử lý bóng chưa thực sự tốt, trong khi ngoại binh Rimario cũng có vài pha bỏ lỡ đáng tiếc.

Về phía Nam Định, họ tạo được khá nhiều sức ép về phía HAGL. Tuy nhiên, hầu hết các cú dứt điểm của họ đều là từ xa nên không thể có bàn thắng.

Đúng phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, Minh Vương đã giải thế bế tắc cho HAGL với bàn thắng đưa đội nhà vươn lên dẫn 2-1.

Văn Toàn ăn mừng với đồng đội

Hiệp hai tiếp tục diễn ra với thế trận đôi công, nhưng bất ngờ đã sớm đến ở phút 50 khi Văn Toàn đánh đầu nhân đôi cách biệt cho HAGL. Pha lập công của Văn Toàn xuất phát từ quả đá phạt của Xuân Trường.

Bị thủng lưới lần 2, Nam Định đẩy mạnh tấn công và nỗ lực của họ được đền đáp bằng pha rút ngắn khoảng cách của Henry Shckiel phút 87. Tuy nhiên, chỉ 1 phút sau hàng phòng ngự sai lầm khiến Nam Định phải nhận bàn thua thứ 3, Hồng Duy là cái tên thứ 3 của HAGL tỏa sáng.

Trong những phút thi đấu còn lại, ngoại binh Benjamin mang về bàn rút ngắn xuống 2-3 cho Nam Định ở phút bù giờ. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Kết quả: HAGL 3-2 Nam Định

Đội hình ra sân

HAGL: Văn Trường; A Hoàng, Đăng Tuấn, Văn Thanh, Đức Lương, Xuân Trường, Việt Hưng, Văn Sơn, Minh Vương, Rimario, Văn Toàn

Nam Định: Minh Nhựt, Mạnh Cường, Hạ Long, Hữu Quý, Viết Tú, Văn Thuận, Benjamin, Ngọc Nam, Minh Tuấn, Việt Dũng, Henry

Bài liên quan