Sau thất bại ê chề của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, bầu Đức tuyên bố từ chức
Giữ đúng lời hứa của mình, sau thất bại của U22 Việt Nam trong mục tiêu giành vàng tại SEA Games 28, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết sẽ xin từ chức khỏi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Năm 2014, Với 60 phiếu tín nhiệm trên tổng số 62 phiếu, ông Đoàn Nguyên Đức đã trúng cử chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Là thành viên ban thường trực VFF nhưng thời gian qua ông chủ đội bóng phố Núi liên tục có những phát ngôn mạnh mẽ về tham vọng giành HCV tại SEA Games 29 của đội tuyển U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, trong những ngày qua do bận công việc kinh doanh bầu Đức đã không thể theo dõi các trận đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua. Sau khi biết tin thầy trò HLV Hữu Thắng nhận thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan ở lượt trận đấu cuối tại bảng B SEA Games 29 và tan giấc mộng giành HCV.

U22 Việt Nam gây thất vọng rất lớn sau khi bị loại ngay vòng bảng SEA Games 29

Bầu Đức đã lên tiếng khẳng định sẽ rút lui khỏi Ban chấp hành VFF ngay sau khi về nước: “Sau khi trở về Việt Nam từ chuyến công tác ở nước ngoài, tôi sẽ xin thôi vai trò Phó chủ tịch VFF. Tôi giữ đúng lời hứa rằng U22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi xin rút, nhường chỗ cho người khác”.

Trong làng bóng đá Việt Nam, bầu Đức là người tiên phong trong việc đào tạo bài bản cầu thủ trẻ. Trước đó, CLB HAGL đã thống trị làng bóng đá nội khi vung tiền mua sắm các cầu thủ ngoại về đá tại V.League.

Bầu Đức tuyên bố rút khỏi BCH VFF sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam

Trong năm 2014 khi tung lứa cầu thủ khóa 1 của Học viện HAGL- Arsenal JMG, ông chủ đội bóng phố Núi đã kỳ vọng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ mang về những thành công cho bóng đá nước nhà, trong đó có mục tiêu sẽ giành HCV SEA Games.

Phát biểu với báo chí hồi tháng 10/2014, bầu Đức từng khẳng định: “Các bạn hãy so sánh thể lực của lứa U19 Việt Nam hiện tại so với 1 năm trước rõ ràng có tiến bộ nhiều. Tôi tin rằng 2 năm tới, họ sẽ chạy 90 phút hay thậm chí 120 phút mà không biết mệt.

Vì vậy mục tiêu của tôi là mang tấm HCV SEA Games 2017, 2019 là không hề “nổ”. Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức “nổ” tôi cũng chịu”.

Bài liên quan