Seagame mấy năm 1 lần? Những điều bạn cần biết về Sea Game

Seagame mấy năm 1 lần? Là một trong những Đại hội thể thao lớn và được mong chờ nhất, tuy nhiên vẫn có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ Đại hội này bao nhiêu năm được tổ chức một lần. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau của methethao.net nhé!

1. Sea Games là gì?

SEA Games chính là Đại hội thể thao Đông Nam Á, đây là sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực này, cũng là nơi các nước trong khu vực tham gia thi đấu với nhiều môn thể thao khác nhau. Từ SEA ở đây không phải nghĩa là biển mà là viết tắt của từ tiếng Anh South East Asian (của Đông Nam Á). Những môn thể thao được tổ chức trong Đại hội theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, bởi sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng với Hội đồng Olympic châu Á.

Tổng quan chung về Đại hội thể thao Đông Nam Á:

  • Tên gọi chính thức của Sea Game: Đại hội thể thao Đông Nam Á
  • Tên viết tiếng Anh: Southeast Asian Games
  • Tên gọi tắt của Đại hội: SEA Games
  • Chu kỳ tổ chức của Đại hội thể thao Đông Nam Á: 2 năm một lần (vào những năm lẻ)
  • Đại hội lần đầu tien: Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á 1959 ở Bangkok, Thái Lan (SEA Games 1)
  • Đại hội lần cuối: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 diễn ra ở Philippines (SEA Games 30)
  • Đại hội sắp tới sẽ diễn ra: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 ở Hà Nội, Việt Nam (SEA Games 31)
  • Mục đích của Sea Game: Sự kiện thể thao đa dạng dành cho các quốc gia trên tiểu lục địa Đông Nam Á
  • Trụ sở chính: Bangkok, Thái Lan
  • Chủ tịch: Ông Charouck Arirachakaran
seagame-may-nam-1-lan-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-sea-game

Seagame mấy năm 1 lần? Những điều bạn cần biết về Sea Game

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay được tổng hợp từ những nhà cái uy tín được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

2. Số thành viên tham dự Sea Game

Bao gồm có 11 quốc gia thành viên thuộc Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore, Đông Ti Mo và Brunei. Tuy vậy, các quốc gia không hoàn toàn có mặt tham gia đầy đủ theo từng kỳ của Đại hội. Kể từ mùa đầu tiên chỉ có 6 quốc gia tham dự là: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore và Myanmar. Cho đến năm 2003 vào kỳ seagame này mới có đầy đủ cả 11 quốc gia tham dự.

3. Seagame mấy năm 1 lần?

SEA Games sẽ được tổ chức theo định kỳ 2 năm/ 1 lần theo như quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được diễn ra vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á.

Điều đó có nghĩa là Sea games sẽ được tổ chức vào các năm có số cuối là các số: 1, 3, 5, 7, 9 (tức các năm lẻ). Bên cạnh đó, theo như truyền thống thì từ kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên diễn ra vào năm 1959 thì Sea games sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm, thông thường là bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 12 hàng năm.

4. Các môn thể thao thi đấu Đại hội Đông Nam Á

Một điểm khác biệt của Seagame so với thế vận hội hay Đại hội thể thao. Đó là việc các môn thi đấu mỗi kỳ sẽ có sự thay đổi linh hoạt. Bên cạnh môn thi đấu bắt buộc thì còn có các môn thi đấu tự chọn. Việc quyết định môn thi đấu tự chọn sẽ bị phụ thuộc vào quốc gia đăng cai tổ chức. Tùy thuộc vào mỗi thế mạnh của từng quốc gia nên sẽ có những môn thi đấu tự chọn khác nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 30 kỳ seagame được tổ chức và đạt được thành công nhất định. Đây là nơi ươm mầm cho các tài năng và giúp các vận động viên tỏa sáng hơn. Đây cũng chính là cơ sở thi đấu trước khi các vận động viên và quốc gia tham gia thi đấu Thế vận hội Châu Á.

Và để cập nhật kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể xem tại kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay.

Như vậy, câu hỏi Seagame mấy năm 1 lần đã được giải đáp. Như vậy, bạn hãy nhớ là Sea Gam sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần vào những năm lẻ để có thể tiện theo dõi và không bỏ lỡ kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á vô cùng hấp dẫn này nhé.

Bài liên quan