Sở hữu vũ khí đáng sợ, Man Utd của Mourinho khiến các đối thủ nổi da gà sau phút 80 như thế nào?

Bàn quyết định ở trận gặp Tottenham một lần nữa cho thấy vũ khí đáng sợ của thầy trò Jose Mourinho và Man Utd đích thực là nhà vô địch sau phút 80 ở mùa giải này.

Khi Anthony Martial thoát xuống nhận đường chuyền bằng đầu của Lukaku rồi chọc thủng lưới Tottenham cuối tuần qua, Man Utd đã có bàn thứ 11 ghi sau phút 80 ở mùa giải này.

Để so sánh, đội ghi bàn tốt nhất hiện tại, Man City (35 bàn) cũng mới có vỏn vẹn 6 bàn ghi trong các khoảng 10 phút cuối.

Mourinho và Quỷ đỏ đang gieo nỗi sợ hãi cho các đối thủ ở 10 phút cuối trận

Chưa hết! Hiểu đơn giản thế này, khi mùa giải mới trôi qua 10 vòng, cứ trong khoảng 10 phút cuối mỗi trận/vòng trung bình Man Utd ghi 1,1 bàn.

Rõ ràng, “hiệu suất chết chóc” mà Quỷ đỏ tạo ra rõ ràng khiến cho mọi đối thủ khi gặp họ đã, đang và sẽ thấy lạnh xương sống khi trận đấu bước vào những phút cuối.

Martial vừa ghi bàn thứ 11 sau phút 80′ của MU mùa này

Sau khái niệm “Fergie’s time” – những pha lập công quyết định ở cuối trận Man Utd tạo ra dưới triều đại Sir Alex Ferguson – giờ Mourinho cũng đặt dấu ấn đặc biệt lên Quỷ đỏ với đặc sản bàn thắng muộn.

Khi Anthony Martial “cắt tiết” Gà trống Tottenham hôm thứ 7 vừa qua ở phút 81′, thống kê đáng kinh ngạc tiếp tục nối dài đó là tất cả những trận đấu Man Utd ghi bàn sau phút 80′ mùa này họ đều không cho đối thủ sống sót.

Lukaku cũng đã có 2 bàn sau phút 80 mùa này

Thật vậy, trong 6 trận mà MU ghi 11 bàn sau phút 80′, những Tottenham, Palace, Everton, Leicester, Swansea, West Ham đều đã bị hạ gục.

Như thế, những bàn thắng muộn – hoặc trực tiếp định đoạt 3 điểm hoặc chỉ đảm bao chắc chắn hơn cơ hội chiến thắng – thì nó cũng không phủ nhận sự thật là Man Utd đã có thêm 18 điểm sau những pha lập công ấy.

Đương nhiên, điều này rất quan trọng, không chỉ về mặt điểm số mà còn nằm ở khía cạnh tinh thần chiến đấu cũng như tài khéo xoay sở, điều chỉnh sau giờ nghỉ, vốn đã là thương hiệu của HLV Jose Mourinho.

Mourinho rất khéo sử dụng đội ngũ dự bị của Man Utd ở mùa giải này

Một ví dụ rõ nét nhất cho thấy hiệu quả tạo đột biến từ việc thay người của Mourinho, từ đó dẫn tới những bàn thắng muộn, chính là sự thăng hoa của Anthony Martial.

Tiền đạo người Pháp đã có 4 bàn (2 pha kiến tạo) ở mùa này và những pha lập công ấy đều đến sau khi Martial vào sân từ ghế dự bị và được thực hiện sau phút 80′.

Siêu dự bị Martial chính là ngòi nổ sau phút 80 lợi hại nhất của MU mùa này

Nên nhớ, ở chiến dịch 2016/17 Martial phải cần tới 1.559 phút mới có 4 bàn thì mùa này anh mới tốn 262 phút đã tái lập thành tích tương tự.

Không quá khi nói rằng Martial chính là siêu dự bị của MU và không nghi ngờ gì cả, nếu vượt lên Man City đăng quang cuối mùa thì nhân tố quan trọng nhất với Quỷ đỏ chính là những bàn thắng muộn.

Bài liên quan