SỐC: Cựu cầu thủ V-League công khai TỐ CÁO trọng tài dàn xếp tỷ số ở trận Long An – FLC Thanh Hóa

Trên trang facebook cá nhân, một cựu cầu thủ từng chơi tại V-League đã công khai tố cáo trọng tài Trần Văn Lập, người vừa “bẻ còi” ở sân Tân An tại vòng 23. Cựu cầu thủ này đã “gọi hồn” đồng đội và “ngàn lạy” trọng tài.

Như đã đưa tin, trọng tài Trần Văn Lập vừa có hành vi “bẻ còi” ở sân Tân An, trận Long An – FLC Thanh Hóa, vòng 23 V-League 2017.

Như đã đưa tin, trọng tài Trần Văn Lập vừa có hành vi “bẻ còi” ở sân Tân An, trận Long An – FLC Thanh Hóa, vòng 23 V-League 2017.

Tình huống gây tranh cãi xuất hiện ở phút 65 trận FLC Thanh Hóa – Long An. Khi FLC Thanh Hóa đang dẫn chủ nhà Long An 1-0, ngoại binh Wander (số 79) của Long An thoát xuống đá tung lưới FLC Thanh Hóa. Trọng tài Trần Văn Lập không có ý từ chối bàn thắng. Phía Long An ăn mừng bàn gỡ hòa, trong khi FLC Thanh Hóa phản ứng dữ dội khi cho rằng Wander đã việt vị.

Phía Long An ăn mừng bàn gỡ hòa, trong khi FLC Thanh Hóa phản ứng dữ dội khi cho rằng Wander đã việt vị.

Tình huống bẻ còi của trọng tài Trần Văn Lập

Ngay sau đó, ông Lập đã trao đổi lại bằng bộ đàm với trợ lý trọng tài Nguyễn Lâm Minh Đăng, người mà trước đó hoàn toàn “đứng hình” vì không theo kịp tình huống. Sau đó, trọng tài Trần Văn Lập không công nhận bàn thắng của Wander.

Quyết định không công nhận bàn thắng của trọng tài Trần Văn Lập khiến phía Long An rất thất vọng vì họ đã ăn mừng được “vài phút” để rồi thất bại chung cuộc 0-2.

Cầu thủ đăng ảnh trọng tài cùng một status khá dài.

Lỗi yếu kém về chuyên môn, thiếu quyết đoán hay vấn đề trong tư tưởng? Rất khó nhận định về hành vi nói trên. Nhưng mới đây, trên trang facebook cá nhân, một cựu cầu thủ từng chơi tại V-League đã công khai tố cáo đích danh trọng tài Trần Văn Lập:

“Gửi anh “Lập lạ lùng”.

Ngày kia năm ấy 2011-2012 khi em còn chụp gôn cho Hùng Vương An Giang đá giải hạng nhất đó, anh Lập,chắc là anh còn nhớ???Anh không nhớ em thua gì cũng thua đó anh “Lập lạ lùng”.

An Giang gặp Nam Định tại SVĐ Thiên Trường, lúc ấy tình cảnh An Giang đang có cơ hội lên V-League gặp Nam Định đang có nguy cơ xuống chơi giải hạng nhì vì thành tích không tốt.

Nam Định cần thắng trận gặp An Giang tại sân nhà để mong thoát khỏi vé xuống hạng đó anh Lập, thế trận hiệp 1 đội An Giang em thua 0-2, anh bắt rất tốt và anh không có cho tụi em uống cam ép vì Nam Định đang lợi thế, hiệp 2 em được HLV thay vào vị trí thủ môn thay cho thủ môn hiệp 1 và thằng bạn thân của em là tiền đạo Võ Minh Châu (đã mất vì tai nạn giao thông) quê Long An thay cho tiền đạo bên em vào đầu hiệp 2 đó anh Lập…’”.

Đoạn tố cáo của cầu thủ

Trong lời nhắn gửi trên facebook này, cựu thủ môn Trường An – người từng bắt cho Hùng Vương An Giang mô tả lại trận đấu Nam Định – An Giang tại SVĐ Thiên Trường, và cho biết “anh Lập” đã cố tình xử ép An Giang một cách thô thiển, dù hiệp 1 đã bắt rất tốt (tỷ số là 2-0 cho Nam Định).

Cầu thủ này gọi trọng tài Trần Văn Lập là ‘Lập lật lọng’ và cho biết sang hiệp 2, vua sân cỏ này đã bắt ép trọng tài một cách quá lộ khiến nhiều đồng đội uất ức. Chung cuộc, An Giang thua Nam Định 2-3. Dưới phần bình luận (comment), rất nhiều cựu cầu thủ V-League và An Giang cũng chia sẻ với đồng nghiệp.

Cuối bài viết, cựu cầu thủ này đã “gọi hồn” đồng đội về chứng giám cho trận đấu đó và cũng không quên “ngàn lạy” trọng tài Trần Văn Lập.

Cựu cầu thủ này cho biết trọng tài đã chửi bới anh rất hằn học: “Tao bắt thế đó mày làm gì tao?”

Cũng cần phải biết rằng, sự cố “bẻ còi” ở sân Tân An trong trận đấu giữa chủ nhà Long An và Thanh Hoá của trọng tài Lập không phải lần đầu tiên ông khiến đội bóng miền Tây bức xúc.

Trước đó tại sân Thống Nhất chính vua sân cỏ người Đà Nẵng này đã bị cựu HLV Ngô Quang Sang chỉ thẳng mặt mà mắng “các anh bắt thế thì chết”.

CLB Sài Gòn cũng là một CLB khác “dính chưởng” với trọng tài này. Ít nhất có tới 2 trận đấu cả lượt đi lẫn về mùa này (với Cần Thơ, SLNA) họ đều được đón tiếp trọng tài Trần Văn Lập trong vai trò cầm còi chính.

Ngoài Long An, CLB Sài Gòn là “nạn nhân” khác?

Với nhiều thành viên CLB Sài Gòn thì việc ban trọng tài bố trí vua sân cỏ người Đà Nẵng liên tục điều khiển các trận đấu có đội nhà tham dự giống như một… trò đùa. Bởi thực tế, 2 trận lượt đi – về với SLNA, CLB Sài Gòn đều phải nhận penalty một cách không mấy rõ ràng.

Nghi án này một lần nữa khiến V-League dậy sóng, và câu hỏi có hay chăng việc các trọng tài khuynh đảo sân cỏ, dàn xếp tỷ số có lợi cho mình lại được đặt ra?

Bài liên quan