SỐC: ĐT Italia vẫn còn cơ hội tham dự World Cup 2018 nếu điều “ly kỳ” này xảy ra

ĐT Italia đã thất bại trong trận Play-off với Thụy Điển, tuy nhiên theo điều luật mới của FIFA, nếu điều khó tin này xảy ra thì rất có thể Azzurri sẽ có cơ hội đến Nga vào năm sau.

Cụ thể, điều luật thứ 7 của FIFA có ghi: “Nếu 1 tổ chức (trong 32 đội tham dự) rút lui hoặc bị loại bỏ khỏi giải đấu, ban tổ chức FIFA sẽ tùy quyết định và sẽ hành động các vấn đề cho là cần thiết.

Tổ chức FIFA có thể quyết định bằng cách thay thế 1 “liên đoàn (bóng đá) trong diện nghi vấn (như trường hợp đã nói) với 1 liên đoàn khác”

Sự lựa chọn đầu tiên có thể sẽ là Italia nếu Azzurri có 1 vị trí tốt trên BXH FIFA và cũng có thành tích gần như khả quan nhất trong các đội bị loại dự play-off.

Lý do duy nhất chỉ vấn đề trên xảy ra nếu 1 quốc gia tham dự World Cup đó đang trong trạng thái bị bùng nổ chiến tranh hoặc liên quan những vấn nạn xã hội mà nếu nó thực sự đáng lo ngại với quốc gia đó.

Hiện tại thì 32 nước tham dự được đi Nga thì có thể chỉ ra những đội như Hàn Quốc, Iran, Nigeria, Saudi Arabia, Ai Cập hoặc Senegal,… là có thể dính dáng đến những vấn đề trên.

Dấu hiệu duy nhất để người Ý có thể nhìn vào là trường hợp của Đan Mạch 1992, họ đươc thay thế (và sau đó làm chiến tích lịch sử) do Nam Tư bị loại vì nội chiến.

Mới đây, Hợp đồng của HLV ĐT Italia, ông Giampiero Ventura đã bị hủy bỏ sau cuộc họp với các lãnh đạo LĐBĐ Italy (FIGC) vào ngày thứ tư tuần này. Đội tuyển Italy sẽ có thời gian tìm nhà cầm quân mới cho tới tháng 3/2018 trước khi có trận đấu kế tiếp là giao hữu với tuyển Anh.

Đây là cái giá phải trả với cựu chiến lược gia của Torino và Sampdoria sau thất bại sốc ở vòng play-off trước Thụy Điển. Lần đầu tiên sau 60 năm, Italy không góp mặt ở một kỳ World Cup. Điều này khiến làn sóng chỉ trích nhắm thẳng vào Ventura trở nên dữ dội trong những ngày qua.

Bài liên quan