Suýt thua U19 Việt Nam và tan mộng vô địch, HLV U21 Thái Lan nói VN đừng ‘ảo tưởng sức mạnh’

HLV Julian Marin Bazalo đã có những chia sẻ sau trận đấu nhọc nhằn mới cầm hòa được U19 VN ở giải U21 Quốc tế.

Chiều 20/12, U19 Việt Nam suýt tạo nên cú sốc trước U21 Thái Lan. Nhận bàn thua ở phút bù giờ, U19 Việt Nam đành nhận trận hòa 3-3, kết thúc hi vọng vào chung kết của người Thái.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Julian Marin Bazalo của U21 Thái Lan nói: “Chúng tôi đã chơi chủ quan sau khi có bàn thắng mở tỉ số. Chúng tôi xem thường U19 Việt Nam và phải nhận ba bàn thua liên tiếp.

Đây là trận hòa có phần may mắn với chúng tôi nhưng trận này chúng tôi cũng tạo ra khá nhiều cơ hội ăn bàn. Nếu tận dụng tốt cơ hội ở 4 trận vừa qua thì chúng tôi đã có mặt ở trận chung kết”.

HLV U21 Thái Lan cho rằng sự chủ quan khiến họ suýt thua

Một phóng viên Việt Nam có phần hơi phấn khích đã đặt câu hỏi “sốc” rằng, liệu trận thua của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam tại M-150 Cup và trận hòa của U21 Thái Lan trước U19 Việt Nam có phải là dấu hiệu bóng đá Thái Lan đang tụt lại so với Việt Nam?

Ông Julian Marin Bazalo khẳng định tôn trọng những gì bóng đá trẻ VN làm được nhưng cũng nói đừng ảo tưởng với những thắng lợi gần đây: “Tôi đã xem rất nhiều đội bóng trẻ của Việt Nam thi đấu như U16, U19, U21 và cả U23 Việt Nam, tôi luôn dành sự kính trọng cho các bạn. Tôi đánh giá cao những gì mà nền bóng đá ở đây đã làm được.

Tôi từng dẫn dắt U14, U16, U19 và giờ là U21 Thái Lan. U16 của tôi từng thắng U16 Nhật Bản nhưng không thể nói chúng tôi vượt Nhật Bản.

Đừng vì việc U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan hay hôm nay U19 Việt Nam cầm hòa U21 Thái Lan mà đánh giá nền bóng đá chúng tôi thụt lùi so với các bạn. So sánh đó rất khập khiễng và không thể áp dụng cho bất kỳ nền bóng đá nào cả”.

Nói tiếp về trận hòa 3-3 trước U19 Việt Nam, HLV Julian Marin Bazalo cho biết, các cầu thủ của ông đã mất tập trung sau khi có bàn thắng vượt lên.

Họ nghĩ mình có thể kiểm soát thế trận khi có bàn và đánh mất sự tập trung, để U19 Việt Nam ghi liền 3 bàn trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, sang hiệp 2 tôi đã có những điều chỉnh, các cầu thủ đã có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Tôi khen ngợi nỗ lực của các cầu thủ để có bàn thắng ở những giây cuối cùng”, ông Bazalo nói thêm.

Hòa may mắn U19 Việt Nam, U21 Thái Lan sẽ góp mặt ở trận tranh giải 3

Nhờ có được 1 điểm, U21 Thái Lan giành quyền vào chơi trận tranh hạng Ba và sẽ gặp lại U21 Myanmar – đội bóng đá đánh bại họ 1-0 ở loạt đấu vòng tròn.

Về phần mình, HLV Trần Minh Chiến tỏ ra tiếc nuối: “Tôi tiếc nuối nhưng sự tiếc nuối đó rất nhẹ nhàng. Kết thúc trận đấu, tôi chỉ cần 30 giây suy nghĩ để bỏ qua thất bại này và mong các học trò của tôi sẽ trưởng thành hơn nữa. Họ còn rất trẻ và những bài học này sẽ rất bổ ích cho toàn đội.

Việc phải chịu áp lực ở những thời điểm nhạy cảm, biết cách điều khiển trận đấu theo cách của mình… đó là những bài học mà các em U19 Việt Nam cần phải học thêm nhiều nữa nếu muốn trở thành cầu thủ lớn trong tương lai”.

 

Bài liên quan