Tẩy thẻ lộ liễu theo kiểu Văn Hậu, sao bự Real chính thức bị treo giò thêm 1 trận, lỡ lượt đi vòng 1/8 Champions League

Với hành vi cố tình “câu thẻ” ở trận gặp APOEL Nicosia, Dani Carvajal đã bị UEFA phạt treo giò thêm 1 trận nên hậu vệ của Real Madrid sẽ vắng mặt ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Trong chuyến làm khách trước APOEL Nicosia ở lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League, hậu vệ người Tây Ban Nha đã cố ý “câu thẻ” bằng việc cố tình cầm bóng rất lâu trong tình huống ném biên ở phút 90, thời điểm mà Real Madrid đã dẫn trước tới 6-0 và nắm chắc tấm vé đi tiếp (giống tình huống câu thẻ của Văn Hậu ở đội U23 Việt Nam tại SEA Games 29).

Hành động của Carvajal rất lộ liễu nên ngay lập tức UEFA đã nhảy vào cuộc để xem xét và kết luận đây là hành vi cố ý “tẩy thẻ” của hậu vệ Real Madrid, bởi 4 trận trước đó anh đã phải nhận 2 thẻ vàng.

Theo quy định của UEFA, nếu cầu thủ nào phải nhận thẻ vàng thứ 3 sẽ bị treo treo giò ở trận kế tiếp, vì vậy mà Dani Carvajal cố tình kiếm thẻ ở trận gặp APOEL Nicosia, qua đó vắng mặt trong trận đấu mang tính thủ tục với Dortmund ở lượt cuối cùng và anh sẽ được “sạch thẻ” từ vòng 1/8 Champions League.

Tình huống Carvajal câu thẻ lộ liễu

Tuy nhiên, tình huống câu thẻ của Carvajal đã quá lộ liễu nên anh phải trả giá đắt khi UEFA quyết định “tặng thêm” cho hậu vệ Real 1 trận bị treo giò. Như vậy, hậu vệ cánh phải số 1 của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ chắc chắn vắng mặt ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League. Theo tin đã được UEFA thông báo và gửi đến Real Madrid.

Đây sẽ là tổn thất không nhỏ cho Real Madrid khi mà nhà ĐKVĐ Champions League chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 tại bảng H và có nguy cơ chạm trán những đối thủ rất mạnh như Man United, Man City, Liverpool hay PSG ở vòng knock-out đầu tiên, và trận lượt đi trên sân nhà Bernabeu là cơ hội để thầy trò Zidane tìm lợi thế trước trận lượt về trên sân khách, vì vậy họ cần có được đội hình mạnh nhất.

Rất may cho Real Madrid khi Carvajal là cầu thủ duy nhất của họ bị cấm thi đấu ở lượt đi vòng 1/8. Ngoài ra Kền kền trắng cũng không có cầu thủ nào đứng trước nguy cơ bị cấm ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League khi UEFA quyết định “xóa thẻ” cho các cầu thủ phải nhận ít hơn 3 thẻ vàng ở vòng bảng.

Bài liên quan