Thắng dễ Philippines, U22 Thái Lan phả hơi nóng vào gáy U22 Việt Nam

Chiến thắng nhẹ nhàng với tỉ số 2-0 trước U22 Philippines, U22 Thái Lan tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi U22 Việt Nam trước khi hai đội bước vào trận đấu quyết định vào ngày 24/8 tới.

Với việc không có “nhạc trưởng” Chaiyawat Buran và hàng loạt sự thay đổi trong đội hình, U22 Thái Lan đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc soát thế trận trước một U22 Philippines chủ yếu tập trung quân số ở hàng phòng ngự.

Các học trò của HLV Worrawoot Srimaka vẫn vậy, họ vẫn không có quá nhiều thay đổi trong lối chơi khi vẫn thường xuyên sử dụng những bài đánh biên để đưa bóng vào trong cho các tiền đạo dứt điểm. Tuy nhiên, việc bị U22 Philippines “đọc vị” đã khiến họ bế tắc hoàn toàn trong khoảng hơn 25 phút đầu tiên.

Promsawat là người khai thông bế tắc cho U22 Thái Lan.

Ngược lại, chính U22 Philippines mới là tạo ra nhiều đường lên bóng nguy hiểm hơn, nhưng lần lượt bị Bruycker hay Gayoso bỏ lỡ một cách đầy đáng tiếc lần lượt ở phút 15 và 26.

Không ghi được bàn thắng, U22 Philippines đã phải trả giá ở phút 28, từ đường chuyền của Sasalak bên cánh trái, tiền đạo Promsawat băng vào đánh đầu tung lưới Joyel , mở tỉ số 1-0 cho U22 Thái Lan.

Có được bàn thắng, học trò Worrawoot tỏ ra “đỏng đảnh” hơn rất nhiều trong các pha lên bóng. Những tưởng hiệp 1 sẽ khép lại với tỉ số 1-0 thì Sittichok đã kịp nới rộng cách biệt cho U22 Thái Lan sau cú dứt điểm trong vòng 16m50, 2-0 là tỉ số trong 45 phút đầu tiên.

U22 Thái Lan “tử chiến” với U22 Việt Nam ở lượt trận cuối cùng.

Sang hiệp 2, U22 Thái Lan đã chủ động chơi chậm đê giảm nhịp độ trận đấu, họ sử dụng những đường chuyền ngắn qua lại ở giữa sân nhằm dưỡng sức cho các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu quyết định gặp U22 Việt Nam vào ngày 24/8.

Vì vậy, trong suốt hiệp 2, họ dường như không tạo ra được cơ hội rõ rệt vào về phía khung thành U22 Philippines, một trận thắng với tỉ số 2-0 có lẽ là quá đủ để thầy trò HLV Worrawoot Srimaka.

Với thắng lợi này, U22 Thái Lan tiếp tục bám đuổi U22 Việt Nam trên bảng xếp hạng và hai đội sẽ có trận đấu quyết định vào ngày 24/8 đến.

Chung cuộc: U22 Philippines 0-2  U22 Thái Lan

Ghi bàn: Promsawat (28’), Sittichok (47’)

Đội hình ra sân:

U22 Philippines: Joyel, Daydora, Bautista, Lionel Limbo, De Bruycker, Clarino, Balabat, Crommen, Belgira, Lapas, Gayoso.

U22 Thái Lan: Muangngam, Sasalak, Shinnaphat, Chaowat, Nattawut, Nopphon, Kevin Deeromlam, Peerawat, Montree, Sittichok.

Bài liên quan