Thành tích khó tin sau 3 mùa đá V-League của lứa cầu thủ trẻ nhà bầu Đức

Chưa một cầu thủ nào thuộc khóa 1 Học viện HAGL-JMG phải nhận thẻ đỏ sau ba mùa tham dự V-League.

Đây là thống kê có phần khó tin nói lên độ ‘chơi đẹp’ của các cầu thủ HAGL kể từ khi được đôn lên chơi ở V-League. 3 mùa thi đấu ở sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh… chưa cầu thủ nào thuộc khóa 1 của Học viện HAGL JMG phải nhận thẻ đỏ.

Ngay cả số lượng thẻ vàng mà họ phải nhận cũng rất hạn chế. Như Công Phượng, đá 51 trận ở V-League cùng 4165 phút thi đấu mới chỉ phải nhận có 8 thẻ vàng. Văn Thanh chơi nhiều hơn, với 68 trận, 6001 phút có mặt trên sân cũng chỉ nhận 9 thẻ vàng.

Công Phượng và các đồng đội vẫn dẫn đầu về độ chơi đẹp ở V-League

Văn Toàn đá 5689 phút nhận đúng 2 thẻ vàng. Mùa này, Văn Toàn còn không phải nhận tấm thẻ vàng nào. Nhưng đáng nể nhất phải kể đến Đông Triều, người có 1323 phút thi đấu mùa này, ở vị trí phải thường xuyên phạm lỗi nhưng không dính thẻ.

Đó là những con số nói lên độ ‘chơi đẹp’ của cầu thủ HAGL khi tham dự V-League. Trong mùa đầu tiên được đôn lên đá V-League năm 2015, HAGL là đội chơi đẹp nhất với ít số thẻ phải nhận nhất trong số các đội: 38 thẻ vàng, 3 thẻ đỏ (2 thẻ đỏ thuộc về ngoại binh).

Tới mùa giải năm 2016, HAGL vẫn dẫn đầu về độ chơi đẹp khi lĩnh ít thẻ nhất với 34 thẻ vàng, 2 tấm thẻ đỏ. Ở mùa giải vừa kết thúc, HAGL vẫn nằm trong nhóm những đội phải nhận ít thẻ nhất. Họ xếp sau Hà Nội với 37 thẻ vàng (Hà Nội 36 thẻ), 4 thẻ đỏ.

U23 Việt Nam: HLV Park Hang Seo gọi 10 cầu thủ nhà bầu Đức

Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân từ đầu tháng 12/2017 tại Hà Nội với 35 tuyển thủ để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu quốc tế tại Thái Lan (từ ngày 9 đến 15/12). Đây là giải đấu cực kỳ chất lượng với sự góp mặt của sáu đội tuyển U23 mạnh gồm chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên, Uzbekistan và Myanmar. Đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng B cùng hai đối thủ Myanmar và Uzbekistan.

Công Phượng, Tuấn Anh…vẫn là nòng cốt của tuyển U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á

Giải đấu tại Thái Lan được xem như cữ tổng duyệt của thầy trò HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á diễn ra đầu tháng 1/2018 tại Trung Quốc. Theo danh sách tập trung tuyển U23 Việt Nam được HLV Park Hang Seo tiết lộ, lứa Công Phượng của HAGL vẫn là nòng cốt. Thậm chí, có đến 10 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo nhà bầu Đức được HLV Park Hang Seo gọi lên U23 Việt Nam lần này.

Đó là Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang, Trần Minh Vương và Lương Xuân Trường (thi đấu cho Gangwon FC dưới dạng cho mượn từ HAGL).

Hôm 25/11, HLV Park Hang Seo đã có mặt ở Pleiku để theo dõi trận đấu giữa HAGL và Đà Nẵng ở vòng 26 V-League 2017. Được biết, ông Park đã được người bạn thân Chung Hae Soung trong vai trò giám đốc kỹ thuật của HAGL tư vấn để chọn ra những cầu thủ HAGL đang có phong độ tốt lên tuyển U23 Việt Nam.

Trong bữa cơm chia tay mùa giải 2017 hôm 26/11 tại học viện HAGL JMG, ông Chung Hae Soung đã động viên các cầu thủ HAGL sắp tới được thi đấu trong màu áo tuyển U23 Việt Nam.

Công Phượng và các cầu thủ HAGL được tẩm bổ bằng gà hầm sâm trước khi lên hội quân U23 Việt Nam

Đặc biệt, trước ngày lên hội quân U23 Việt Nam, những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn…được tẩm bổ bằng món gà hầm sâm tươi từ Hàn Quốc. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho biết, món gà hầm sâm cùng chế độ dinh dưỡng đặc biệt tại HAGL như “liều doping” cho bản thân anh cùng các cầu thủ HAGL chuẩn bị sẵn sàng lên tập trung đội tuyển U23 Việt Nam, sau khi vừa kết thúc 26 vòng đấu ở V-League 2017.

 

Bài liên quan