Thầy giáo của Công Phượng bất ngờ trở thành trợ lý đầu tiên của HLV Park Hang Seo

Tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo chính thức có trợ lý đầu tiên của mình. Người này sẽ đảm nhiệm công vệc phiên dịch ở đội tuyển Việt Nam.

Để chuẩn bị cho công việc sắp tới, HLV Park Hang Seo đã phải tuyển gấp trợ lý ngôn ngữ. Buổi tuyển chọn được đích thân thuyền trưởng người Hàn Quốc ra câu hỏi phỏng vấn, chấm điểm với những người dự thi.

Sau 1 tuần cân nhắc, hôm qua (18/10), HLV Park Hang Seo đã quyết định chọn anh Lê Huy Khoa làm trợ lý ngôn ngữ cho mình. Anh Huy Khoa tốt nghiệp chương trình ngôn ngữ tại Đại học Yonsei năm 1996 và sở hữu bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), sau đó công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc.

Điều đặc biệt là Lê Huy Khoa từng quen biết và chơi rất thân với Công Phượng từ năm 12 tuổi. Khi đó, anh Khoa được mời về HAGL để giảng dạy ngoại ngữ cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

HLV Park Hang Seo trực tiếp tuyển trợ lý ngôn ngữ

Không chỉ giỏi ngoại ngữ, lại có sự hiểu biết về bóng đá, có thời gian dài học tập và làm việc ở Hàn Quốc, anh Huy Khoa đã lọt vào mắt xanh của nhà tuyển trạch HLV Park Hang Seo ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Như vậy, anh Lê Huy Khoa sẽ trở thành trợ lý đầu tiên của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam. Trước đó, có thông tin HLV trưởng tuyển Việt Nam chọn Han Young Kuk, một cựu cầu thủ Hàn Quốc từng chơi bóng, nhiều năm gắn bó, sinh sống ở Việt Nam, làm phó tướng cho mình.

Ông Han Young Kuk từng thi đấu cho CLB Vĩnh Long ở giải hạng Nhất mùa 2006 và gắn bó với đội bóng này trên cương vị HLV sau khi giải nghệ. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa xác nhận thông tin này khi HLV Park Hang Seo mới là người quyết định.

Theo kế hoạch, ngày 23/10 tới HLV Park Hang Seo sẽ sang Việt Nam để bắt đầu công việc của mình. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ có gần 1 tháng chuẩn bị cho trận ra mắt tuyển Việt Nam, khi tiếp Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019, ngày 14/11.

Bài liên quan