Thống kê chỉ ra rằng Real Madrid là “kẻ khôn chợ dại nhà”

Một thống kê mới đây của tờ ​Marca chỉ ra rằng, Real Madrid của Zinedine Zidane tỏ ra đáng sợ hơn khi họ được chơi trên sân khách chứ không phải dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà.

Ai cũng biết, thánh địa Santiago Bernabeu luôn là nơi “đi dễ khó về” đối với bất cứ đội bóng nào. Ấy thế mà dưới thời Zinedine Zidane, các đối thủ lại xem đây là nơi dễ kiếm điểm hơn là phải đón tiếp nhà đương kim vô địch La Liga ngay trên sân nhà của họ.

Real Madrid chỉ thi đấu hay khi chơi trên sân khách

Theo thống kê của tờ Marca, đoàn quân của Zidane tỏ ra cực kỳ mong manh mỗi khi phải thi đấu trên sân nhà. Cụ thể, trong 6 tháng gần nhất, Real đã đón tiếp 8 đối thủ trên sân nhà Bernabeu tính trong khuôn khổ La Liga, đội bóng Hoàng gia chỉ giành được 15 điểm trong tổng số 24 điểm tối đa. Họ chia điểm trước Valencia, Atletico Madrid, Las Palmas và nhận thất bại 2-3 trước Barcelona (mùa trước).

Trong khi đó, khi phải thi đấu trên sân của đối phương, Kền kền trắng đã bất bại kể từ tháng 2 tới nay. Đây rõ ràng là tín hiệu đáng báo động dành cho Real bởi một đội bóng chỉ có thể vô địch khi họ giành được số điểm tối đa trên sân nhà và hạn chế ít nhất những sai lầm trên sân khách.

Trong những trận được thi đấu trên sân nhà, Real Madrid thường xuyên đánh rơi điểm số

Vế thứ 2, Real đã làm được. Công việc còn lại của Zidane là làm sao giúp các học trò tìm được nguồn cảm hứng khi được thi đấu trên sân nhà Santiago Bernabeu và tránh để mất điểm đáng tiếc như trận gặp Valencia vừa qua.

Bài liên quan